Sự việc chàng trai 20 tuổi bất chấp điện giật vẫn cố gắng kéo nạn nhân khỏi nơi nguy hiểm trước khi tàu lao đến, xảy ra ngày 5/6, tại trạm CTA 69 trong khu phố Greater Grand Crossing, Chicago, Mỹ.

Video ghi lại sự việc:

Thông tin từ báo Người Đưa Tin, một người đàn ông bị ngã xuống đường ray sau cuộc ẩu đả. Cơ thể người này rung lên do chạm vào dòng điện 600V.

Ngay sau đó, chàng trai tên Anthony Perry đã nhảy xuống dưới, cẩn thận bước qua đường ray để không bị tiếp xúc với dòng điện. Tuy nhiên, khi Perry cầm lấy tay của người đàn ông, anh nhanh chóng phải buông xuống vì bị điện giật.

Chỉ một vài giây sau đó, Perry tiếp tục dùng ức kéo tay nạn nhân để cơ thể anh này ra ngoài để không chạm vào đường ray. Với sự trợ giúp của một người phụ nữ, Perry đã đưa người đàn ông lên sân ga và tiến hành hô hấp nhân tạo.

cứu người
Khoảnh khắc Perry cầm lấy tay của người đàn ông, anh nhanh chóng phải buông xuống vì bị điện giật (ảnh cắt từ video).

Hiện nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện và trong tình trạng vẫn còn khá nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc kinh hoàng là nạn nhân đánh nhau với một người khác rồi bị rơi xuống đường ray. Người này hiện đang bỏ trốn và cảnh sát vẫn tiếp tục truy tìm.

Sau sự việc, chàng trai Perry tự nhận không phải là người hùng song bản thân anh luôn cố gắng làm những việc tốt cho xã hội. “Điều tốt đẹp sẽ luôn chiến thắng”, Perry nói được báo Dân Trí đăng tải.

cứu người 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Cũng theo báo Dân Trí, hành động tốt đẹp của Perry đã nhận được nhiều lời khen, sự khâm phục. Trong mắt mọi người anh được xem là một người hùng. Cảm kích trước việc làm của anh chàng này, nhà từ thiện và doanh nhân Walker đã tặng cho anh chiếc ôtô Audi A6 2008.