Biết chủ chở ra chợ để bán, hai con chó ủ rũ, một con chảy nước mắt không ngừng, con còn lại dùng lưỡi liếm nước mắt an ủi đồng loại.

Theo Daily Star, sự việc xảy ra khi anh Mao Ge – một người dân địa phương đã vô tình bắt gặp hai con chó săn lông vàng đang an ủi lẫn nhau khi sắp bị chủ đem bán, tại chợ buôn bán động vật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Anh Mao đã lấy điện thoại ra quay lại cảnh tượng một trong hai con “lau nước mắt” cho đồng loại bằng cách dùng lưỡi liếm lên tục. Theo anh Mao, ngoài hai con chó săn lông vàng, trên thùng xe còn có cả những chú chó như: Labrador, Husky và Corgi bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ chờ bán. Mặc dù không bị nhốt, hai con chó săn lông vàng cũng vẫn bị xích dây thừng vào cổ.

Sau khi xem video, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận:

  • “Thương không thể tả, làm ơn làm ơn tha cho chúng”
  • “Mình cũng chảy nước mắt khi xem cảnh này”
  • “Có ai hãy mua lại, giải cứu những con vật này được không ạ?”
  • “Xem những hình ảnh này, sao mình mong xã hội sẽ hướng tới ăn chay nhiều hơn”

Anh Mao sau đó tiết lộ đã mua 14 con vật từ người bán, bao gồm cả chú chó săn lông vàng đã “khóc”. Mao viết: “Một con giá tới 800 nhân dân tệ (khoảng 2,9 triệu đồng) nên tôi không đủ khả năng để cứu cả bạn của nó”. Tuy nhiên, Mao cũng cho biết thêm hiện con chó đó sống hạnh phúc tại một mái ấm khác và được ăn uống đầy đủ.