Chuột giả chết, lăn cực nhanh theo làn gió để chạy trốn ngay trước mặt mèo.

Sau khi lăn đùng ra giả chết, con chuột “lăn theo gió” rồi trốn thoát một cách ngoạn mục trước mặt mèo.

Video ghi lại sự việc

Con mèo ngơ ngác nhìn chuột tẩu thoát ngay trước mặt. Màn “diễn sâu” cực kỳ điêu luyện của chuột khiến người xem bật cười.

Góc bình luận:

“Mèo bây giờ thấy chuột như cua gặp ếch, cũng do con người nuông chiều nó quá, ăn uống đấy đủ thành ra lười, mất bản năng tự nhiên là săn chuột.”

“Mình nghĩ giờ mọi thứ thay đổi rồi, con mèo nhà mình thấy chuột thì bỏ chạy tán loạn mà tối đến khi đi chơi thì hay qua nhà hàng xóm có anh chó kế bên để bắt nạt.”

“Mèo này đúng là nuôi tốn cơm tốn gạo”

“Tôi chả hiểu con mèo bây giờ nuôi có tác dụng gì nữa“

Những sự thật thú vị về loài chuột

Chuột là một đại diện tiêu biểu của động vật gặm nhấm, sống ở khắp nơi trên thế giới.

Chuột sơ sinh bị mù hoàn toàn, khi mới đẻ ra chúng chưa thể mở mắt. Do tập tính sinh hoạt của chúng, hầu như chỉ hoạt động vào ban đêm nên thị giác của chuột rất kém. Khi trưởng thành, chuột vẫn chỉ có thể nhìn được 2 màu đen và trắng.

Thính giác của chuột rất tốt giúp chúng nghe thấy những âm thanh trong phạm vi siêu âm. Để liên lạc với nhau, chuột tạo ra cả âm thanh siêu âm (con người không nghe thấy được) và cả âm thanh bình thường (con người có thể nghe thấy).

Chuột leo trèo và bơi rất giỏi, chúng có thể nín thở 3 phút dưới nước. Chuột có thể nhảy được lên cao 50cm.

Khi quá sợ hãi hoặc không tìm được cách thoát thân, chuột có thể giả chết.

Loài chuột có tính đồng đội rất cao, khi một con chuột trong nhóm bị thương hoặc bị bệnh, nó sẽ được những con khác chăm sóc. Trong các cuộc thí nghiệm, loài chuột thường chọn giúp đỡ bạn thay vì chọn ăn chocolate.

Khi vui vẻ, chuột thường có biểu hiện nghiến răng và mắt hấp háy liên tục.