Ngày 6/6, tại vườn thú Kasang Kulim, tỉnh Riau, Indonesia, Hasan Arifin, 19 tuổi đã nhảy vào bên trong chuồng khỉ để ghi lại khoảnh khắc “hài hước” với một con đười ươi. Tuy nhiên, con vật to lớn này dường như đã trở nên kích động khi chàng trai trẻ dang tay về phía chiếc lồng.

Video ghi lại sự việc:

Đoạn video cho thấy, Hasanal nhanh chóng rút ray ra khi con đười ươi đột nhiên đưa tay về phía anh. Nó cố gắng kéo Hasanal vào trong lồng trước khi một người bạn chạy tới giúp đỡ.

Thông tin từ báo Người Đưa Tin, Hasanal được cho là đã lẻn vào bên trong khu bao vây khi nhân viên đang nghỉ trưa để quay video. Tuy nhiên, khi thực hiện “trò chơi khăm”, đười ươi đã túm được áo và kéo anh ta vào sát lồng cho đến khi hai chân của Hasanal bị khóa chặt trong vòng siết của con đười ươi.

níu kéo
Khoảnh khắc đười ươi ôm chặt chân nam thanh niên (ảnh cắt từ video).

Một người bạn đã giải cứu Hasanal khỏi con đười ươi trong khi nhân viên vườn thú chạy đến giúp con vật bình tĩnh lại. Hasanal may mắn không bị thương sau vụ việc.

Một nhân viên vườn thú giấu tên nói với truyền thông địa phương được báo SaoStar đăng tải: “Sự việc xảy ra khi du khách nhảy qua lan can của chuồng đười ươi để quay video mà không được sự cho phép của người trông coi. Du khách đã vi phạm các quy tắc khi nhảy qua lan can và đá vào con đười ươi”.

Hasan đã xin lỗi về hành động của mình sau sự việc.