Ngày 5/7, công an xã Tân Phú Trung (TP. HCM) cho biết đã tiếp nhận tin trình báo của anh N.V.C. (30 tuổi) về vụ việc một nam thanh niên đu dây đột nhập nhà trộm tài sản xảy ra trên địa bàn.

Tin sáng 5/7: Bắt kẻ phá nát ruộng dưa hấu của lão nông; Xả súng vào ngày Quốc khánh Mỹ

Thông tin ban đầu được báo Thanh Niên đăng tải, anh C. cho biết, sáng ngày 3/7, anh ngủ dậy thì phát hiện cửa nhà mở. Bên trong nhà tại lối ra vào, có sợi dây bằng nhựa dẻo cột từ cửa thông gió thòng xuống sàn nhà. Kiểm tra thì phát hiện một số tài sản của gia đình bị mất.

dây thừng
Dây thừng dài khoảng 5m mà nam thanh niên để lại (ảnh người dân cung cấp được báo Dân Trí đăng tải).

Xem lại camera an ninh thì thấy hơn 3h cùng ngày, có một nam thanh niên đột nhập vào nhà bằng cách đu từ sợi dây cột vào cửa thông gió. Vào được bên trong, kẻ trộm lấy chìa khóa, mở cửa chính sau đó tiếp tục lục tìm lấy tài sản và rời đi.

“Cửa thông gió chúng tôi để hở nên kẻ trộm đột nhập từ đây. Kẻ gian lấy trộm túi xách và một chiếc ví bên trong có khoảng 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân”, anh C. cho biết.

Video ghi lại sự việc dẫn nguồn từ báo Dân Trí:

Cũng theo ghi nhận từ báo Dân Trí, dấu chân của nam thanh niên in khắp bờ tường, đoạn gần cửa thông gió. Khoảng cách từ cửa thông gió xuống nền nhà khoảng 4m.