Đội tuần tra đường cao tốc Florida mới đây đăng video trên Twitter ghi lại sự cố đáng báo động tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông đối với những trường hợp dừng đỗ xe trên đường cao tốc.

Cụ thể, báo VietNamNet đưa tin, chiếc Toyota 4Runner gặp sự cố nên buộc phải dừng lại giữa đường. Chủ xe đã cố gắng giảm thiểu nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của các phương tiện khác bằng cách đỗ xe vào phần vạch xương cá chữ V (là loại vạch phân hóa dòng xe đi theo hai hướng khác khau, các phương tiện không được đi vào phần vạch này trừ trường hợp khẩn cấp – PV).

Video cho thấy, một viên cảnh sát đã tiến lại xem xét tình hình. Nhưng chỉ vài giây sau khi cảnh sát xuất hiện trong khuôn hình cùng với chủ xe Toyata thì bất ngờ một chiếc xe Ram bán tải đã lao thẳng vào vị trí mà hai người đang đứng.

Có thể nói, hành động cố nhấn mạnh phanh của tài xế xe Ram đã cứu mạng cảnh sát và người chủ xe Toyota, không phải bởi nó giúp giảm phần nào tốc độ của chiếc xe, mà vì tiếng ồn của phanh rít trên đường đã cảnh báo để hai người kịp tránh đi.

Chủ sở hữu 4Runner bị một số thương tích nhẹ, có thể do sự va chạm với chính chiếc xe của mình, còn chiếc 4Runner bị xe tải xô về phía trước.

Mời quý độc giả xem video:

Những lưu ý khi lái xe trên đường cao tốc

Khi lái xe trên đường cao tốc, người lái cần lưu ý được trang danchoioto.vn đăng tải:

  • Không quay đầu xe trên đường cao tốc.
  • Không đi ngược chiều trên đường cao tốc.
  • Không tự ý dừng, đỗ trên cao tốc ngoài trừ trường hợp bị sự cố.
  • Không đi lùi.
  • Hạn chế lái xe cạnh xe lớn như xe tải, xe khách, xe container,… vì dễ lọt vào điểm mù những xe này, rất nguy hiểm