Hàng trăm xe diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump

Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã diễu hành bằng xe trên Đại lộ Ventura, thành phố Los Angels, bang California để thể hiện sự ủng hộ của họ vào sáng 13/9.

Breitbart cho biết có khoảng 300 đến 400 chiếc xe tham gia cuộc diễu hành, trong đó có các xe bán tải, xe tải nhỏ, xe máy, xe quân sự và cả một chiếc Tesla sử dụng năng lượng sạch.

Tỷ phú Bloomberg chi tiền ủng hộ Joe Biden

Tỷ phú Michael Bloomberg sẽ chi ít nhất 100 triệu USD để hỗ trợ chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden nhằm chống lại Tổng thống Donald Trump ở bang Florida, theo Reuters.

Ông Bloomberg từng chi 1 tỷ USD cho chiến dịch tranh cử của ông nhưng thất bại vào năm 2020. Chỉ còn 51 ngày nữa là tới ngày người Mỹ bỏ phiếu để chọn ra tổng thống cho nhiệm kỳ 2021-2024.

Ông Trump ký sắc lệnh giảm giá thuốc

Tổng thống Trump hôm 13/9 đã ký một sắc lệnh hành pháp để chỉ đạo cắt giảm giá thuốc tại Mỹ. Ông Trump đưa ra thông báo trên Twitter và gọi đây là một kế hoạch “tối huệ quốc”.

Công ty Trung Quốc nắm dữ liệu của hàng chục nghìn người nước ngoài

Một công ty công nghệ của Trung Quốc đã tổng hợp cơ sở dữ liệu về hàng chục nghìn người Australia và Anh Quốc cùng con cái và gia đình họ để các cơ quan tình báo nước này sử dụng.

SMH dẫn tin từ Australian Fiancial Review, cho biết công ty Zhenhua Data đã tạo ra dữ liệu này, sau đó cung cấp “dịch vụ cho các lực lượng quân đội, an ninh và tuyên truyền đối ngoại”, cũng như bán dữ liệu cho các khách hàng ở Trung Quốc.

Biểu tình ngày thứ 36 tại Belarus

RFE đưa tin, hàng chục nghìn người Belarus đã tham gia “cuộc tuần hành của những anh hùng” hôm 13/9 để kêu gọi Tổng thống Alyaksandr Lukashenka từ chức.

Đây là ngày thứ 36 liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình yêu cầu chấm dứt chế độ Lukashenka. Hãng tin DW cho biết 250 người biểu tình đã bị bắt giữ. Trong khi đó hãng tin 5 News Australia nói rằng có hơn 400 người bị bắt.