Patrick – là một chú chó lai đặc biệt, nhưng số phận của nó lại phải chịu nhiều đau khổ khi bị chính chủ nhân của mình nhẫn tâm bỏ đói rồi vứt vào bãi rác thông qua ống đổ rác từ tận tầng 22 xuống, tại tòa chung cư lớn ở Newark, New Jersey, Mỹ.

Tưởng chừng như cuộc sống của Patrick sẽ kết thúc tại đây, thế nhưng may mắn Patrick đã được người dân phát hiện trước khi bị đem đi nghiền cùng mớ rác thải xung quanh. Patrick sau đó đã được gửi đến Trung tâm Động vật Neward của Hiệp hội Nhân đạo xã hội để tiến hành điều trị.

con chó
Người chủ nhẫn tâm đã đem vứt Patrick ra bãi rác (ảnh chụp màn hình video).

Patrick được đưa đi trong tình trạng cơ thể chỉ còn da bọc xương. Tất cả mọi người đã hoàn toàn không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy. Các bác sĩ thú y thậm chí không thể đo nhiệt độ và truyền máu nên đã phải đặt Patrick vào một tấm chăn ấm.

Để cứu chữa tình trạng nghiêm trọng này, họ đã gửi Patrick đến Trung tâm thú y Garden State. Tại đây, Patrick đã phải cố gắng từng giây bằng ý chí sinh tồn của mình để giành lại sự sống.

Các bác sĩ ở đây đều cố gắng chăm sóc, truyền máu để duy trì mạng sống cho Patrick. Chi phí y tế rất lớn, nhưng sau khi câu chuyện của Patrick được đăng tải và lan rộng trên mạng xã hội đã nhận được nhiều tiền quyên góp từ mạnh thường quân.

con chó 1
Các bác sĩ thú y đã cố cứu lấy mạng sống thoi thóp của Patrick (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng nhờ tình yêu thương của các bác sĩ và những nhân viên bảo trợ động vật, đã giúp Patrick thoát khỏi bàn tay của tử thần.

Patrick cuối cùng cũng trở về từ cánh cửa địa ngục, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Chính vì thế mà mọi người gọi Patrick là “chú chó nhiệm màu” bởi việc sống sót đối với tình trạng của Patrick thật sự hy hữu. 

Sau đó, Patrick được nhận nuôi và sống bình yên bên tổ ấm mới.

con chó 2
Ảnh chụp màn hình video.
con chó 3
Vẻ ngoài “có da có thịt” của Patrick sau khi được chủ nhân mới nhận nuôi (ảnh chụp màn hình video).

Còn người chủ nhân cũ tàn nhẫn của Patrick bị phạt vì hành động ngược đãi động vật của mình với mức bồi thường 2.000 USD (hơn 44 triệu đồng) và nhận 18 tháng tù giam.

Mời quý độc giả xem video về quá trình “hồi sinh” của Patrick (Video dẫn của tình nguyện viên nơi trú ẩn Louise M. Denecke):