Trời mưa to, mặt đường trơn ướt, chiếc Toyota Fortuner phóng tốc độ cao rồi mất lái, trượt và lật ngang bên đường.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 3/6/2022 trên đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn qua địa bàn xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thông tin từ báo Thanh Niên, thời điểm xảy ra vụ việc, ôtô này đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Cừ với tốc độ hơn 60 km/giờ, trong điều kiện thời tiết mưa to, mặt đường đọng nước và rất trơn. Đúng lúc này, xuất hiện một ôtô khác màu trắng, hiệu Toyota Fortuner đang phóng rất nhanh từ phía sau với ý định vượt qua ôtô gắn camera hành trình.

Tuy nhiên, do điều kiện đường trơn, chiếc SUV 7 chỗ trong quá trình tăng tốc đã bất ngờ bị trượt bánh khiến tài xế mất kiểm soát. Chiếc Fortuner sau đó lao về phía dải phân cách giữa đường và lật ngang. May mắn, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Kỹ năng lái xe

Kỹ năng lái xe được báo VnExpress đăng tải bạn có thể tham khảo: Trời mưa khiến tầm nhìn của lái xe bị hạn chế, những vũng nước đọng trên đường làm giảm độ bám giữa bánh xe và mặt đường. Vì vậy, khi đi trời mưa nên giảm tốc độ để độ bám của lốp xe tốt nhất đồng thời tài xế có đủ thời gian, không gian xử lý các tình huống bất ngờ như gặp vũng nước lớn, đánh lái chuyển làn, chuyển hướng…

Đặc biệt, nguyên tắc sống còn là không được phanh gấp khi trời mưa lớn vì đường trơn trượt, xe mất cân bằng sẽ xoay ngang hoặc lật. Lái xe nên duy trì khoảng cách an toàn với xe trước và sau.