Một phần vách đá lớn bất ngờ đổ sụp xuống nhiều thuyền chở du khách tại Brazil gây thương vong nghiêm trọng.

Đoạn video được đăng tải lên MXH cho thấy, vách đá cao khoảng 5 mét bất ngờ đổ sụp, đè trúng 3 thuyền chở khách trên hồ Furnas, khiến 2 thuyền bị nhấn chìm hoàn toàn. Chính quyền địa phương hiện xác nhận tính chân thực của các đoạn video này.

Mời quý độc giả xem video:

Theo báo Người Đưa Tin, có ít nhất 6 người thiệt mạng, 32 người bị thương và có khoảng 20 người khách vẫn đang mất tích.

Ông Rovilson Teixeira, người từng làm hướng dẫn viên tại khu du lịch này trong 6 năm qua cho biết được báo Giao Thông đăng tải: “tôi thực sự sốc! Không phải 1 hay 2 mà là rất nhiều người thiệt mạng, rất nhiều người bị thương. Chính quyền địa phương đã huy động đông đảo xe cứu thương từ khắp bang về đây để sơ cấp cứu cho các nạn nhân. Không ai có thể đoán được mức độ thương vong nghiêm trọng dường nào”.

Nhận định về nguyên nhân dẫn đến thảm hoạ, người đứng đầu Sở Cứu hỏa bang Minas Gerais Edgard Estevo cho rằng có thể do mưa lớn trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, Hải quân Brazil sẽ vẫn mở cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân và bối cảnh xảy ra sự việc.