Chị Bùi Nhạn – người làm nghề đánh bắt cá trên sông ở tỉnh Hà Giang mới bắt được một con cá trắm vàng óng, nặng 2,5 kg.

Chị Nhạn cho biết được báo Thanh Niên đăng tải, anh trai của chị làm nghề đánh bắt cá trên sông, 2 ngày trước đánh bắt được một con cá trắm vàng khá lớn, toàn thân lấp lánh kim tuyến, dài 70 cm, nặng 2,5 kg.

Chủ nhân của con cá khẳng định: “Đây là cá trắm đột biến độc lạ chưa từng có ở Việt Nam”.

Hiện nay, anh em trong nhà chị Nhạn đang đấu giá con cá quý hiếm này với mức giá mong muốn là 45 triệu đồng. Chị Nhạn cho biết thêm, đến sáng nay 20/4, đã có người trả 40 triệu đồng nhưng chị chưa bán.

Mời quý độc giả xem video cận cảnh con cá trắm vàng quý hiếm (video NVCC được báo Thanh Niên đăng tải):

Xem thêm trường hợp: Ngư dân bắt được cá nghi là loài sủ vàng quý hiếm

Thông tin trên báo VOV, vào ngày 5/3, anh Nguyễn Tiến Hiếu (ở Hà Tĩnh) cùng với một số người đang thả lưới tại vùng biển Vũng Áng thì bắt được con cá nặng gần 6kg, dài khoảng 90cm với bộ vảy có màu sắc vàng óng ánh kỳ lạ.

Đây là lần đầu tiên anh bắt được con cá có màu sắc đặc biệt như vậy. Nhiều hộ dân hiếu kỳ trong vùng đã đến nhà để xem và không ít người, trong đó có các cụ cao niên khẳng định đây chính là cá sủ vàng quý hiếm.

con cá
Ảnh chụp màn hình trên báo VOV.

Không khó để nhận biết loài cá này với đặc điểm như miệng rộng và khá nhọn, có màu vàng nghệ lấp lánh. Nửa thân dưới của chúng có màu trắng bạc hơi phớt hồng.

Cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới và được ví “đắt như vàng”. Tuy nhiên, thứ đắt nhất để tạo nên giá trị cao của con cá sủ vàng không nằm ở thịt, vảy vàng mà nằm ở bong bóng của cá. Bởi bóng cá sủ vàng phơi khô được cho là có giá trị dinh dưỡng ngang với nhân sâm.