Cảnh truy đuổi đầu video là một tình huống có thật và vừa diễn ra ở bang Arizona hôm 29/4. Nghi phạm đâm vào một số xe cảnh sát trước khi cuộc rượt đuổi diễn ra và chỉ bị bắt sau khi cảnh sát sử dụng một thiết bị chuyên dụng.

Theo Fox 10 Phoenix được báo VnExpress đăng tải, thiết bị chuyên dụng có tên gọi “grappler” một lần nữa giúp cảnh sát Mỹ dừng xe nghi phạm một cách hữu hiệu. “Grappler” thực tế là một chiếc móc có lưới, gắn ở cản trước của xe cảnh sát. Khi nhấn nút, móc sẽ bung và khi tiếp xúc với bánh sau xe đang bỏ chạy, lưới sẽ quấn chặt.

Cảnh sát lúc này chỉ cần dừng xe, phương tiện bỏ chạy bị níu lại và không thể chạy tiếp. Cuộc truy đuổi kết thúc mà không có bất cứ va chạm nào.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi xem đoạn video, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận:

“Hay quá, cảnh sát Việt Nam nên áp dụng”

“Đúng là Mỹ, rất sáng tạo, hầu như không có giới hạn”

“Rất sáng tạo trong tình trạng đuổi bắt cướp, an toàn và hiệu quả”

“‘Đúng nghĩa đen “lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát’. Biết là không thoát được, còn cố chạy làm gì cho mệt người, hư của, có thể bị tội nặng thêm?”

“Việt Nam toàn dùng xe máy, cách này khó áp dụng”

Tờ tinhte.vn cho biết thêm, Police Bumper hy vọng rằng Grappler sẽ sớm được lực lượng cảnh sát trên toàn nước Mỹ khai thác với mục tiêu dừng xe vi phạm một cách an toàn, có kiểm soát hơn so với kỹ thuật va ép xe thông thường nhằm giữ an toàn cho cả cảnh sát, người vi phạm lẫn các phương tiện khác đang lưu thông.

Mặc dù vậy, Grappler được cho là khá cồng kềnh và khả năng sẽ không thể được triển khai trên toàn bộ phương tiện của cảnh sát. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng một khi đã bắt dính vào bánh xe của phương tiện vi phạm trong cuộc rượt đuổi, Grappler sẽ làm tốt chức năng của nó!