Một đoạn video quay tại bang Kerala, Ấn Độ được đăng lên mạng xã hội đã gây nhiều tranh cãi về việc chiếc thang gỗ “biết đi”.

Theo News Lion TV, video quay lại cảnh tượng chiếc thang gỗ dường như tự di chuyển tại bang Kerala đang gây ra tranh cãi. Hình ảnh cho thấy chiếc thang tiến về phía trước từng bước một trên một con đường đất, khiến dân làng sợ hãi.

Những người tụ tập để chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này tin rằng chiếc thang chứa linh hồn của một người bị ngã chết khi dùng thang. Nhiều người dân lân cận sau khi xem video cũng sợ hãi không dám đến ngôi làng trên.

Sau khi xem video đăng tải lên MXH, nhiều cư dân mạng cũng đã để lại bình luận, trong đó tài khoản Reddit lý giải rằng, “chiếc thang 4 chân đứng trên một con dốc nghiêng và có người đã đẩy nhẹ để nó đi từ từ xuống con dốc trước khi người quay bấm máy. Lực đẩy, cộng với trọng lực trên bề mặt dốc có thể vừa đủ để khiến chiếc thang tự động đung đưa và ‘bước đi’ mà không bị ngã xuống. Trong vật lý, hiện tượng này được gọi là ‘di chuyển thụ động'”.

Có cư dân mạng cảm thấy sợ khi xem video: “Nửa đêm mà thấy tự nó di chuyển chắc khiếp lắm”; Có cư dân mạng lại đặt giả thuyết trở lại: “Độ dốc của con đường là nguyên nhân. Nếu chiếc thang đi lên dốc mới thực sự gây sốc”…