Chú mèo Fu Fu rưng rưng nước mắt nhìn vào camera khi nghe thấy chủ gọi tên mình từ một nơi xa.

Theo China News, cô Meng, chủ của con mèo Fu Fu cho biết, vừa qua cô về nhà bố mẹ ở một thị trấn gần Từ Châu, Trung Quốc để nghỉ lễ. Meng đã để lại Fu Fu ở nhà vì sợ con mèo không quen với nhà bố mẹ cô. Tuy nhiên, khi kiểm tra con mèo qua một ứng dụng giám sát trên điện thoại, cô đã nghẹn ngào.

Trong video đăng tải, nghe Meng gọi tên, Fu Fu rưng rưng nước mắt. Meng nói: “Fu Fu có nhớ Meng không?” và “Vài ngày nữa Meng sẽ về nhé”. Khi giọng nói của Meng vang lên, Fu Fu quay nhìn cánh cửa như ngóng cô chủ. Khi nhận ra không phải là chủ đã về, con mèo quay lại nhìn vào camera rồi dùng chân chạm vào camera. “Tôi cảm thấy rất đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng này”, Meng cho biết.

Sau đó, Meng đã quyết định rút ngắn chuyến đi của mình để trở về nhà với Fu Fu. “Tôi định ở nhà bố mẹ một tuần, nhưng tôi đã về sớm hơn”, Meng chia sẻ.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng mèo cũng có cảm giác tổn thương khi chúng bị bỏ mặc trong thời gian dài. Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển và Đại học Uppsala kết luận rằng, giống chó, mèo cũng mắc phải các dạng lo lắng bị chia cắt.