Kiểm tra hình ảnh camera, Juliette Bird (53 tuổi) và Deanna Crawte (28 tuổi) ngạc nhiên khi thấy con mèo Topsy của nhà hàng xóm bị một chiếc bóng đi theo; hỏi thì được biết một con mèo khác của nhà đó vừa qua đời.

Tờ Mirror đưa tin được báo Ngôi Sao đăng tải, Bird và Crawte nhận được thông báo từ camera an ninh của họ tại hạt Essex. Kiểm tra hình ảnh, cả hai ngạc nhiên khi thấy con mèo Topsy của nhà hàng xóm bị một chiếc bóng đi theo.

Trong video, Topsy băng qua khung hình trước hai ôtô đang đỗ. Đột nhiên, bóng ma của một con mèo cũng xuất hiện trên màn hình, đi ngay sau Topsy.

Juliette và Deanna quyết định cho người hàng xóm xem đoạn video khó hiểu này. Sau đó, họ được chủ nhân của Topsy cho biết ngoài Topsy, họ còn nuôi một con mèo khác tên là Liquorice. Tuy nhiên Liquorice đã qua đời. Ngoài ra, người hàng xóm còn nói thêm rằng chị của Topsy, Tilly, cũng bị mất tích khoảng 6 tuần trước.

bóng mèo
Xem video có thể thấy rõ bóng mèo đi đăng sau Topsy (ảnh chụp màn hình video).

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH, nhiều cư dân mạng xem xong đã để lại bình luận:

  • “Ban đầu tôi cũng nghĩ có thể do lỗi của camera (nhiễu hình động), nhưng xem kỹ lại thì rõ ràng nhịp đi, chuyển động của 2 con mèo là hoàn toàn khác nhau”
  • “Xem lúc đầu thấy sợ nhưng xem video lần hai lại thấy thương cho đôi bạn này quá”
  • “Có lẽ thế giới bên kia là có thật”
  • “Ồ… vừa buồn vừa thấy đáng kinh ngạc. Buồn cho con mèo đã chết và kinh ngạc khi thấy bóng ma của nó”.