Khi 2 em nhỏ đang ngồi chơi trong nhà thì bất ngờ chiếc điện thoại phát nổ và tạo ra một quả cầu lửa, sáng bừng phòng khách.

Video ghi lại sự việc dẫn nguồn từ trang Giao thông Quốc gia:

Theo nội dung đoạn video đăng tải cho thấy, 2 em nhỏ đang hồn nhiên vui chơi thì bỗng dưng chiếc điện thoại đang sạc pin phát nổ kèm theo lửa văng khắp xung quanh. Tiếng nổ mạnh khiến 2 em nhỏ hoảng loạn đi ra xa.

May mắn, vì không ngồi quá gần nên vụ nổ không gây ra thương tích cho 2 em.

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp bị nổ

Để có phòng tránh cháy nổ điện thoại và gây ra các hậu quả nghiệm trọng bạn nên nắm rõ các dấu hiệu điện thoại chuẩn bị nổ được trang Viettel store đăng tải dưới đây:

Điện thoại sạc pin chậm, lâu đầy: Nếu phát hiện thấy điện thoại sạc rất lâu rồi nhưng pin vẫn chưa đầy bạn cần cảnh giác. Có thể jack sạc bị lỏng lẻo hoặc pin có vấn đề.

Điện thoại đang sạc nóng nên quá nhanh: Không ít trường hợp điện thoại bị nổ do cắm sạc gây ra. Khi đang sạc bạn thấy điện thoại bị nóng lên quá nhanh hãy rút sạc ra. Sau đó nên đem máy đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Đang sử dụng điện thoại nóng lên một cách bất thường: Khi đang dùng điện thoại, máy bỗng nóng lên một cách đột ngột và ở nhiệt độ cao dù không chạy tác vụ nặng bạn cần đặc biệt lưu ý. Đây là dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp nổ.

Pin phồng lên: Khi thấy pin điện thoại bị phồng lên cho thấy chất lượng pin đã xuống cấp hoặc kém chất lượng. Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp phát nổ. Nó giống như quả pin nổ chậm vậy.