Gấu Bắc Cực là động vật ăn thịt trên cạn lớn nhất thế giới, dù đứng trước đàn hải mã nhưng vẫn không thể hạ gục được con mồi.

Hải mã là động vật chân vây lớn nhất thế giới, chúng nặng hơn 1 tấn và sở hữu những chiếc ngà dài cả mét.

Kiệt sức sau chuyến bơi lội, gấu Bắc Cực phải phục hồi năng lượng. Ngày hôm sau, một thảm sương mù bao trùm hòn đảo. Đàn hải mã cảm nhận được chúng đang gặp nguy hiểm, dùng sương mù để ẩn thân. Gấu Bắc Cực tiếp cận đàn hải mã…

Những con hải mã trưởng thành tụ tập quanh các con non, tạo thành một bức tường bằng mỡ và da. Trong khi đó gấu Bắc Cực chạy lại kiểm tra rào chắn, nhưng chúng vẫn trụ vững. Có vẻ loài ăn thịt trên cạn lớn nhất thế giới đã gặp đối thủ xứng tầm.

Gấu Bắc Cực đi xung quanh để tìm một lỗ hổng nào đó trong rào chắn này. Sau một lúc đi xung quanh, gấu Bắc Cực dừng lại trèo lên thân rồi cắn một con hải mã cái đang che chắn cho con của mình. Thế nhưng móng vuốt và răng của kẻ săn mồi không thể xuyên thủng lớp da dày của hải mã cái.

Sau đó, cả đàn hải mã di chuyển xuống nước, cho nên gấu Bắc Cực phải mau hành động. Thật bại con hải mã này, gấu Bắc Cực lại hướng thẳng đến một con khác. Cuối cùng, cơ hội kiếm bữa ăn đầu tiên trong nhiều tháng của nó đang vuột mất. Nó dường như càng ngày càng tuyệt vọng…

Con mồi đang vùng vẫy có sức mạnh vô cùng lớn, thậm chí kéo cả gấu Bắc Cực ra khỏi chỗ cạn, đến chỗ của đàn hải mã để được an toàn.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ BBC Earth được báo VnExpress đăng tải:

Sau khi xem video, một số độc giả để lại bình luận:

  • “Xem video này cho ta thấy việc béo và da mặt dày cộp cũng là một phương thức tự vệ hiệu quả trong cuộc sống”
  • “Gấu Bắc Cực khéo là động vật sẽ tuyệt chủng trong thời gian sớm vì băng tan biến đổi khí hậu mất môi trường sinh sống kiếm ăn. Tôi từng đi xem hải cẩu trên tàu phá băng gần về phía Siberia mà lúc đến băng tan rất nhỏ mỏng tuyệt nhiên cả chuyến đi không có con hải cẩu nào. Cũng đọc những bài báo gấu Bắc Cực gầy trơ xương vì đói ăn mà thương”
  • “Sao xem video này xong tôi lại thấy thương gấu Bắc Cực lắm”

Mời quý độc giả xem thêm video: