Con chó từ bên lề chạy ra giữa đường khiến người đàn ông trở tay không kịp, đâm trúng và bị ngã.

Theo nội dung đoạn video đăng tải, trên một đoạn đường khá vắng vẻ và con chó thả rông bỗng nhiên xuất hiện chạy thong dong băng ra giữa đường. Cùng lúc đó, người đàn ông điều khiển xe máy chạy tới và đâm trúng con chó. Cả người và xe lao lên lề đường, và người điều khiển nằm im tại chỗ. Nạn nhân sau đó được người đi đường giúp đỡ.

Video diễn biến sự việc

Mời quý độc giả xem video ghi lại diễn biến sự việc:

Góc bình luận từ độc giả

Sau khi xem video, nhiều độc giả đã để lại bình luận về tình huống này:

“Tôi dị ứng việc dắt chó phóng uế đầy đường và trước nhà hàng xóm. Đề nghị pháp luật xử lý nghiêm”

“Chủ chó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”

“Trước khi hỏi tội con chó hay chủ chó, cho hỏi sao con chó to đùng lại màu đen nghênh ngang giữa đường mà chú lái xe không nhìn thấy để giảm tốc tránh vạ tai nạn cái cho an toàn đã?”

“Mình cũng từng đang chạy bị con chó màu trắng chạy ào ra đường đâm trúng ngã xe phía bên làn ngoài, đường đó bình thường xe tải tốc độ cao nhiều lắm may sao lúc đó không có”

Xử phạt như thế nào?

Kỹ năng lái xe được báo VnExpress đăng tải: Khi chạy qua những khu vực có nhà dân ven đường, người tham gia giao thông cần đi đúng tốc độ, luôn cảnh giác trước những bất ngờ có thể xảy ra như trẻ em hay vật nuôi chạy ra đường.

Xử phạt: Theo Điều 7 Nghị định 144/2021 của Chính phủ về vi phạm quy định trật tự công cộng, hành vi thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng, để vật nuôi xâm lấn lòng đường, vỉa hè, nơi sinh hoạt chung trong khu dân cư, khu đô thị hay vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 đến 500.000 đồng.

Trường hợp người chủ để vật nuôi gây thương tích hoặc gây thiệt hại tài sản cho tổ chức, cá nhân khác thì còn có thể bị phạt từ 1.000.0000- 2.000.000 triệu đồng.

Ngoài ra, theo khoản 2 Điều 7 Nghị định 90/2017 (sửa đổi bổ sung tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 04/2020 của Chính phủ) chủ vật nuôi có thể bị xử phạt 1.000.000-2.000.000 triệu đồng nếu có hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó khi đưa ra nơi công cộng, không tiêm phòng vaccine phòng bệnh dại cho động vật bắt buộc phải tiêm. Thẩm quyền xử phạt thuộc UBND và Trưởng công an cấp xã, phường.