Chứng kiến khoảnh khắc hàng trăm người dân xô đẩy nhau để làm sổ đỏ tại một Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở Bình Phước, nhiều người xem video đăng tải lên MXH không khỏi hoang mang.

Thông tin từ báo Người Lao Động, ngày 21/4, trên MXH lại xuất hiện đoạn video ngắn ghi lại cảnh hàng trăm người dân tranh nhau xếp hàng bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ giải quyết các thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai.

Đoạn video dài 37 giây kèm nội dung “đi làm sổ đỏ mà như thế này thì khổ dân quá”. Theo đó, hàng trăm người trên tay cầm xấp giấy tờ chen chúc, xô đẩy, tạo ra một cảnh tượng nháo nhác, hỗn loạn ngay trước cổng một đơn vị hành chính.

Ngay khi nhân viên mở cửa, đám đông ùa vào, sau đó giành giựt vị trí xếp hàng, bốc số thứ tự để giải quyết hồ sơ. Hài hước hơn, có nhiều người do vội quá đã té ngã xuống đất, rồi vội vàng đứng lên chạy tiếp.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ báo Tiền Phong:

Đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng, đa phần đều tỏ ra không hài lòng với cách tổ chức, sắp xếp của đơn vị hành chính này.

Qua tìm hiểu được báo Lao Động đăng tải, người dân cho biết, thời gian gần đây, giao dịch chuyển nhượng bất động sản tại địa bàn huyện Chơn Thành rất nhiều. Người dân đi làm thủ tục sang tên rất vất vả, có khi phải đi từ 2h hoặc 3h sáng. Có người phải đi 3 ngày mới bốc được số thứ tự để vào làm hồ sơ. Do quá đông, nên mới xảy ra cảnh tranh nhau.

làm sổ đỏ 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Tiền Phong.

Người dân kiến nghị, trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, tỉnh Bình Phước cần có giải pháp linh động cũng như bố trí thêm cán bộ để giải quyết hồ sơ cho người dân.

Cũng qua xác minh của báo Lao Động, sự việc xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nằm trên đường Trần Huy Liệu, khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành.

làm sổ đỏ 2
Ảnh chụp màn hình trên báo Lao Động.

Nguyên nhân là lượng người đến làm hồ sơ về đất đai tăng đột biến thời gian gần đây. Trong khi nhân lực giải quyết hồ sơ của chi nhánh chỉ khoảng 100 hồ sơ mỗi ngày.

Hiện nay Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành đang tăng cường nhân viên làm thêm giờ, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Ngoài ra, đơn vị cũng đang tuyển dụng thêm nhân sự để kịp thời giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân.