Nhờ vào sự nhanh nhẹn và khéo léo, mèo nhà đã có màn thoát chết ngoạn mục khi bị chó sói đồng cỏ săn đuổi, sự việc xảy ra tại một nhà dân ở bang Texas (Mỹ).

Tony Gary – chủ nhân của chú mèo cho biết, “cuộc chiến sinh tử” giữa con mèo và con sói đồng cỏ xảy ra vào lúc nửa đêm khi cả gia đình đang ngủ. “Ai đó suýt chút nữa đã mất chú mèo cưng của mình. Thật là một tình huống thót tim’, Tony Gary viết trên trang Facebook cá nhân.

Theo nội dung đoạn video đăng tải, một con mèo nhà đang tìm cách chạy trốn khỏi sự săn đuổi của một con sói đồng cỏ. Có thời điểm, con mèo đã quay lại đấu với con sói. Tuy nhiên, do chênh lệch về kích thước cũng như sức khỏe nên nó hoàn toàn bị lép vế.

Vào khoảnh khắc tưởng chừng sẽ mất mạng, con mèo đã kịp thời leo lên cột nhà và cố thủ trên cao. Lúc này, kẻ săn mồi đành ngậm ngùi bỏ đi mà không làm được gì.

con mèo 1
Khoảnh khắc con mèo quay sang tấn công lại chó sói (ảnh cắt từ video).

Đoạn video sau khi đăng tải lên MXH đã thu hút nhiều lượt xem, bình luận. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ thán phục với sự nhanh nhẹn và khéo léo để giúp mèo thoát chết trong tình huống hết sức nguy kịch.

  • “Tôi thường nghe mọi người nói rằng mèo có 9 mạng và điều này sẽ giúp mèo sống rất lâu, thoát được những tình huống nguy hiểm. Đến bây giờ, sau khi xem được video này, tôi mới tin rằng điều đó là sự thật. Chú mèo này thật quá tốt số”
  • “May mà mèo trèo lên cao nhanh”
  • “Tội nghiệp, có lẽ chú mèo này chưa bao giờ trải qua sự sợ hãi kinh hoàng như vậy trong đời của mình. Chú mèo thật may mắn”