Xe tải gắn cẩu tự hành lưu thông trên đường nhưng chiếc càng hạ bị quên thu gọn lại, cho nên đã va quệt với chiếc Mazda CX-5 đi ngược chiều.

Tình huống được cho là xảy ra tại một tuyến đường thuộc huyện Hóc Môn (TP. HCM), ghi lại bởi camera an ninh của một ngôi nhà ven đường, được trang Giao thông Quốc gia đăng tải.

Vào khoảng thời gian trên, xe tải cẩu lưu thông trên đường Lê Văn Khương hướng Cầu Dừa đi xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP. HCM) với một chiếc càng hạ bị quên thu lại, chìa ngang đường. Khi qua số nhà 72B Đường Lê Văn Khương, Ấp 5, huyện Hooc Môn, càng hạ cồng kềnh này đã quệt nát toàn bộ phần hông và cửa bên lái của chiếc Mazda CX5 mang di chuyển theo chiều ngược lại.

Tại hiện trường, phần cửa bên lái chiếc Mazda CX5 hư hỏng nặng. Rất may, tài xế không bị thương.

xe hư hỏng
Chiếc Mazda CX5 hư hỏng nặng phần cửa bên lái (ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet).

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH, nhiều cư dân mạng cho rằng vụ tai nạn này được xem là hy hữu và sẽ là bài học lớn cho các tài xế.

  • “Chiếc Mazda CX-5 đang đi như vậy mà khi va quệt với chân chống của xe cẩu còn bị kéo giật về sau. Nếu không may đó là một người đi xe máy, người đi bộ ven đường thì hậu quả sẽ kinh khủng thế nào”
  • “Bác tài cứ để kiểu đó không va chạm với chiếc CX-5 thì cũng quệt vào phương tiện khác, vô cùng nguy hiểm”
  • “Bác tài để bất cẩn quá, như thế rất nguy hiểm”

Vụ va chạm nhận còn được nhiều ý kiến khác từ cư dân mạng. Trong đó, rất nhiều bình luận cho rằng với những xe chuyên dụng như xe tải gắn cẩu tự hành thì tài xế cần cẩn thận hơn nữa khi tham gia giao thông.