Khi đang được cho ăn, con sư tử đực bất ngờ quay lại rồi lao tới định tấn công, khiến người quản thú có một phen khiếp vía.

Theo báo Người Đưa Tin, sự việc một con sư tử đực trưởng thành đã lao vào và có ý định tấn công người quản thú, xảy ra tại Công viên động vật hoang dã Out of Africa, thuộc bang Arizona (Mỹ).

Người quản thú ném miếng xương qua hàng rào sắt, nơi con sư tử đực đang lang thang một mình trên bãi đất trống. Ngay sau đó, con sư tử tiến đến, ngoạm lấy miếng xương. Thế nhưng, chỉ trong giây lát, con sư tử bất ngờ lao nhanh về phía người quản thú đang đứng sát hàng rào. Ý thức được sự nguy hiểm, người quản thú vội vàng quay lưng bỏ chạy. Khi tới hàng rào, con sư tử mới dừng lại.

tấn công
Người quản thú vội vàng quay lưng bỏ chạy khi thấy con sư tử bất ngờ lao về phía mình (ảnh cắt từ video).

Chứng kiến sự hốt hoảng của người quản thú, những người chứng kiến không khỏi bật cười. Tuy nhiên, theo quan điểm từ các chuyên gia về động vật, hành động bỏ chạy này được xem là một pha xử lý thiếu chuyên nghiệp và thậm chí có thể dẫn tới những hậu quả khó lường.

Xem thêm video: Sư tử tấn công người dạy thú nổi tiếng

Đàn sư tử đang biểu diễn cùng nghệ sĩ Oleksiy Pinko – người dạy thú nổi tiếng tại Ukraine thì một con bất ngờ lao vào tấn công, khiến đồng nghiệp của ông phải dùng vòi phun nước áp lực cao ngăn lại.

Sự cố khiến khán giả la hét bỏ chạy, còn đồng nghiệp của Pinko tiếp tục phun nước và cầm gậy sắt chạy tới hỗ trợ. Cuộc giằng co kéo dài hơn hai phút. Hai con vật đã xé nát tay Pinko khiến ông phải đến bệnh viện phẫu thuật khẩn cấp, theo Mirror được báo VnExpress đăng tải.