Hôm 23/2, ở Abakan, Nga, xảy ra tình huống đang đổ xăng, tài xế đi vòng ra phía đuôi xe để kiểm tra xem có va chạm hay không thì bị đuôi xe tải chèn trúng.

Tờ Vesti đưa tin được báo VnExpress đăng tải tài xế của xe Lada Vesta đang đổ xăng. Cùng lúc một xe container bên trái dường như cũng tiếp nhiên liệu xong nên lăn bánh ra khỏi trạm xăng.

Có thể do thấy bất an khi chiếc xe tải cỡ lớn chạy ngang xe mình, tài xế Lada đi sang quan sát và ngay khi nhận ra khả năng va chạm sắp xảy ra. Thay vì nhảy ra ra để tránh đuôi xe húc vào người, người đàn ông vẫn đứng nguyên tại chỗ nên bị kẹp chính giữa thùng xe container và ôtô con.

Người lái xe container không quan sát thấy nên tiếp tục di chuyển. Ngay khi vừa thoát ra được, nạn nhân khuỵu xuống rồi gượng đứng lên.

Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy cả hai tài xế không vi phạm nồng độ cồn. Tài xế xe Lada bị dập khớp háng.

Mời quý độc giả xem video:

Đoạn video sau khi đăng tải trên MXH, nhiều độc giả đã để lại bình luận về tình huống này:

  • “Lúc này người sắp bị nạn phải nhanh chóng đập tay mạnh vào thùng xe tải để báo động cho tài xế xe tải dừng lại trước khi bị chèn”
  • “Trường hợp này ông xe lớn ẩu quá”
  • “Tài xế xe con bất cẩn, chủ quan đi vào vùng mù của tài xế xe container. Tài xế xe container không chịu quan sát gương chiếu hậu khi đi vào chỗ hẹp”
  • “Ông tài xế xe Lada không lường trước được tình huống nên vô tình đi vào khoảng trống giữa 2 xe trong khi xe container đang quẹo về bên trái thì sẽ thu hẹp khoảng trống này khiến tài xế bị kẹp giữa 2 xe, cũng may là tai nạn không quá nghiêm trọng”

Xem thêm video: Xe máy đâm vào đầu xe tải đang sang đường

Trường hợp tai nạn này xảy ra ở Bắc Giang, Việt Nam vào hôm 22/2, xe tải đi ngược chiều để sang đường đâm ngã người đi xe máy đi thẳng ở tốc độ cao.

Theo video trích xuất từ camera của thôn Dùm, huyện Lũ Nam, dù đã giảm tốc độ nhưng người đi xe máy vẫn không tránh được va chạm. May mắn người đi xe máy chỉ bị xây xước nhẹ.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ MXH:

Sau khi đoạn video đăng tải lên MXH nhiều độc giả đã để lại bình luận trước tình huống tham gia giao thông này:

  • “Người lái xe máy này không nên ra đường vì kỹ năng xử lý tình huống quá yếu, gặp trường hợp như vậy là phải giảm ga rồi đi thật chậm để xem ôtô như thế nào”
  • “Lỗi xe tải rành rành sao mọi người lại trách xe máy. Tài xế lái xe tải ẩu như khi lái xe máy kiểu này là coi thường tính mạng người khác. Cần phạt nguội xe tải lỗi đi ngược chiều gây tai nạn giao thông. Không thể nói xe máy không làm chủ tốc độ hay thiếu quan sát được. Xe máy đi đúng luật, đúng tốc độ, quan sát đúng theo hướng và chiều chuyển động, ra đường không thể để mắt nhìn khắp nơi được. Những phương tiện đi ngược chiều luôn gây nguy hiểm bất ngờ cho người đi đúng luật”
  • “Xe tải đi ngược để sang đường là sai, nhưng cơ bản ở đây là kỹ năng của người đi xe máy quá kém, có đủ khoảng cách, có đủ không gian để nhìn được xe tải mà vẫn lao vào, đến chịu thật, kỹ năng kém vậy thì không nên ra đường”