Pha vào “chuồng” cồng kềnh của tài xế được camera giám sát ghi lại, không chỉ húc ôtô đỗ ở đó mà còn lùi làm sập tường.

Video ghi lại sự việc ôtô vào ‘chuồng’ tông sập tường

Xem thêm: Kinh nghiệm lùi xe ôtô vào ‘chuồng’ chuẩn, nhanh gọn

Lùi xe ôtô vào “chuồng” là một kỹ năng khó đòi hỏi sự khéo léo của người lái, bởi nếu không lùi chính xác có thể gây ra va chạm không đáng có, giống như trường hợp trong đoạn video trên.

Kinh nghiệm lùi ôtô vào ‘chuồng’

Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản được báo Lao Động đăng tải, bạn nên nắm rõ để có kỹ năng tốt hơn khi lùi ôtô vào “chuồng”:

Lái xe luôn nhớ rõ nguyên tắc khi đánh lái xe sang bên trái thì xe sẽ lùi về phía bên phải và ngược lại.

Nắm chắc nguyên tắc “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”.

Cần xác định đúng điểm đánh lái kết hợp với việc điều chỉnh tốc độ hợp lý khi lùi xe vào chuồng.

Điều chỉnh gương chiếu hậu phía bên trái để có thể quan sát được bánh xe tiếp xúc với mặt đất như thế nào. Lái xe nên tập thói quen quan sát 1 cách bao quát để xử lý linh hoạt trong mọi tình huống.

Trong trường hợp lùi xe hơi quá trớn, tài xế nên bình tĩnh, đừng nên cố lùi tiếp. Bởi nếu cố lùi tiếp xe sẽ chèn lên vạch hoặc rất có thể sẽ va chạm với xe đỗ bên cạnh.

Theo kinh nghiệm lái xe hơi của nhiều tài xế, khi gặp trường hợp này, bạn nên cho xe về số 1, tiến lên trước và đánh lái cho xe vào vị trí thẳng so với cửa chuồng rồi sau đó mới lùi lại vào chuồng.

Đối với những người lái mới chưa thành thạo kỹ năng lùi xe, sau mỗi bước thực hiện hãy xuống xe và quan sát xung quanh. Khi thành thục thao tác lùi xe sẽ giúp bạn có kỹ năng tốt dần lên từng ngày.

Ngoài ra, khi thực hiện lùi xe nên kết hợp nhịp nhàng với các thao tác chân ga côn hay phanh để đảm bảo xe lùi được mượt mà, không bị giật cục hay quá trớn.