Tưởng con mình bị bắt cóc mang đi, trâu mẹ đã bám đuổi theo chiếc xe máy một đoạn đường dài khiến người xem xúc động.

Theo Người Đưa Tin, đoạn video được ghi lại vào ngày 20/11, tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, Ấn Độ.

Trong đoạn video, hai người đàn ông đang điều khiển xe máy trên đường cùng con nghé nhỏ mới sinh. Phía sau là con trâu mẹ đang cố gắng bám đuổi chiếc xe chở con của nó.

Trâu mẹ cố bám đuổi xe máy vì tưởng con bị bắt cóc khiến nhiều người xúc động (ảnh cắt từ video).

Được biết, con trâu mẹ này mới sinh con ở một cánh đồng gần thành phố. Do trâu con bị yếu nên được người dân chuyển đến trung tâm chăm sóc động vật để được hỗ trợ. Sợ con mình bị bắt mang đi nên trâu mẹ đã quyết đuổi theo chiếc xe một đoạn đường dài. Nhiều người tỏ ra xúc động khi chứng kiến cảnh tượng này sau khi video được đăng tải.

Video ghi lại sự việc:

Nguồn video: Khoahoc.TV.

Có thể bạn quan tâm:

Biểu tượng con trâu trong văn hóa truyền thống

Theo Wikipedia, trong văn hóa Phương Đông, trâu là một trong 12 con giáp gọi là Sửu; đứng vị trí thứ 2. Tại nền văn minh Ai Cập, con trâu là hình tượng trong mỹ thuật và văn hóa truyền thống.

Sau khi được thuần hóa, trâu là một trong những con vật rất gần gũi với con người. Hình ảnh con trâu siêng năng, chăm chỉ, cần cù gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước là thể hiện một nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

Dù có nhiều hình thức biểu hiện khác nhau tại các thời kỳ văn minh nhưng đều có điểm chung là con trâu là đại diện cho sức khỏe, sự chắc chắn, đức tính trung thành, hiền lành và cần cù.