Dù cả đàn đã rời đi, voi mẹ vẫn đứng cạnh xác con non 2 tuổi rưỡi thêm một tiếng, cố gắng lay nó tỉnh lại. Sự việc xảy ra tại trang trại gần rừng Walayar, Malampuzha, huyện Palakkad, bang Kerala, Ấn Độ.

Người dân địa phương cho biết được báo Người Đưa Tin đăng tải, đàn voi đã vào trang trại từ đêm hôm trước và phá trạm bơm. Con voi nhỏ đã bỏ mạng vì nhai dây điện.

Những người dân đã bị đánh thức bởi tiếng ồn của đàn voi. Khi tới nơi, họ thấy đàn voi đang đẩy và đá nhẹ vào voi con để cho nó tỉnh dậy. Khi người dân la hét, cả đàn đã quay trở lại rừng. Tuy nhiên, voi mẹ vẫn ở bên cạnh xác voi con. Một tiếng sau nó mới rời đi.

“Đó là một con voi đực khoảng 2 tuổi rưỡi. Do gần bìa rừng nên đàn voi đã vào trang trại để kiếm thức ăn”, Ashiq Ali, kiểm lâm rừng Walayar cho biết.

Mời quý độc giả xem video:

Sau khi đoạn video đăng tải lên báo VnExpress, nhiều độc giả đã để lại bình luận:

Trần Long: “Thương 2 mẹ con quá”.

Diamond Diamond: “Tình cảm của voi mẹ thật thiêng liêng quá, xem mà xúc động”.

MrGreen714: “Bậc phụ huynh xem cảnh này mới hiểu. Thương ghê”.

lahien06: “Đau lòng ghê, voi mẹ mang thai 22 tháng mới sinh được voi con, xem video thấy buồn cho voi mẹ lắm”.

Báo VnExpress thông tin, hiện tượng xâm lấn đất rừng diễn ra tràn lan ở những bìa rừng từng là một phần của “hành lang voi”, theo Haridas Machingal, thành viên của tổ chức Elephant Lovers Forum.

“Có rất nhiều trang trại ở đây. Voi thường xuyên vào trang trại và ăn cây trồng. Hàng rào điện mà nông dân địa phương lắp để bẫy lợn rừng là mối đe dọa đối với voi”, Machingal nói. Ông cho rằng Cơ quan kiểm lâm và công ty điện Kerala State Electricity Board (KSEB) cần phối hợp kiểm tra xem hàng rào điện có được lắp đặt đúng quy định không.

Mời quý độc giả xem thêm video: