“Ở đời, ai chẳng có lúc mắc sai lầm, chúng tôi mong muốn mọi người sẽ cho 5 thanh niên cơ hội sửa sai”, bà Chân – vợ ông Phan Văn Tôn (66 tuổi, ngụ xóm 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) chia sẻ.

Trên Fage Nghệ An có đăng tải video kèm nội dung: “Xúc động ông bà Diễn Châu bị phá vườn dưa hấu, đã làm đơn bãi nại và tha lỗi cho các cháu để còn thi tốt nghiệp THPT. Tuyệt vời tấm lòng của ông bà!”

Trong đoạn video chia sẻ lên MXH, vợ chồng ông Tôn đã tha thứ cho nhóm thanh niên vì ông bà “cũng làm cha làm mẹ”, cũng đặt mình vào vị trí của bố mẹ nhóm thanh niên. “Chắc hẳn bố mẹ các cháu cũng rất đau lòng khi biết các con của mình làm ra những việc như vậy. Ở đời, ai chẳng có lúc mắc sai lầm, chúng tôi mong muốn mọi người sẽ cho 5 thanh niên cơ hội sửa sai”, bà Chân chia sẻ.

Vợ chồng ông Tôn cũng chỉ mong muốn bố mẹ nhóm thanh niên đến nhà nói lời xin lỗi với ông bà là đủ.

ruộng dưa
Nhìn ruộng dưa bị phá hoại, ông Tôn khóc ròng (ảnh chụp màn hình video).

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online, sáng 6/7, UBND xã Diễn Kỷ cho biết, địa phương này mới tiếp nhận đơn bãi nại của ông Tôn liên quan đến vụ việc nhóm thanh niên phá hoại ruộng dưa hấu gia đình ông.

Anh Nguyễn Quân Dũng (ở Nghệ An) – một nhà hảo tâm đã giúp đỡ vợ chồng ông Tôn – cho hay, vợ chồng lão nông nhờ anh chuyển lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã chung tay giúp đỡ khi ruộng dưa bị phá hoại.

“Ông Tôn nói sự việc xảy ra cũng không ai mong muốn, vợ chồng ông cũng được mọi người giúp đỡ rồi. Vì ông, bà không biết chữ nên sẽ nhờ người viết đơn bãi nại xin chính quyền tha cho nhóm thanh niên suy nghĩ bồng bột mà phá ruộng dưa hấu của ông”, anh Dũng thuật lại lời ông Tôn.