Buồn lòng vì cô chủ đi lấy chồng, chú chó quyết định nằm trước cửa canh không cho chú rể vào phòng đón cô dâu.

Tại Trung Quốc, một lễ cưới được diễn ra hết sức đặc biệt. Đến giờ đón cô dâu thì chú chó chạy tới trước cửa ngáng không cho chú rể vào phòng. Một hồi sau, bố của cô dâu tới nó mới chịu cho bế đi.

Sợ phải xa cô chủ, chú chó canh cửa không cho chú rể đón dâu (ảnh cắt từ video).

Tất cả mọi người có mặt đều buồn cười khi chứng kiến chú rể đen đủi gặp phải hoàn cảnh này. ‘Lấy vợ thật là gian nan’, một cư dân bình luận.

Có thể bạn quan tâm:

Video ghi lại sự việc:

Nguồn video: VnExpress.

Những điều kiêng kị trong đám cưới cô dâu chú rể nên lưu ý

Đám cưới là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Các cụ thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Theo 2SAO, để đám cưới diễn ra thuận lợi, đôi bạn trẻ có hạnh phúc sau này, chúng ta nên tham khảo một số điều kiêng kỵ dưới đây:

  1. Không cưới năm kim lâu, giờ xấu, ngày xấu.
  2. Cô dâu không xuất hiện trước khi nhà trai chưa làm thủ tục trong lễ cưới.
  3. Kiêng không tổ chức đám cưới khi nhà đang có tang.
  4. Mẹ đẻ không đưa con gái về nhà chồng.
  5. Kiêng mẹ chồng đứng trước cửa phòng đón dâu.
  6. Khi cô dâu về nhà chồng không được ngoái đầu lại.
  7. Kiêng đeo nhẫn cưới trước khi tổ chức hôn lễ…

Đạo nghĩa vợ chồng trong văn hóa Thần truyền

Hôn nhân là điều kiện cần thiết để nhân loại sinh sôi, phát triển, đó cũng là lời cam kết của con người đối với Thần linh, trời đất, cha mẹ và người bạn đời của mình. Các phong tục và nghi lễ cưới xin ở phương Tây và phương Đông đều thể hiện ý nghĩa thần thánh này, theo ChánhKiến.

Dù cuộc hôn nhân dài lâu hay ngắn ngủi đều yêu cầu hai vợ chồng phải một lòng chung thủy, sắt son, dù nghèo khó, bệnh tật, tai họa, sống chết cũng không được phản bội và rời xa nhau. Vợ chồng phải tuân thủ lời thề với Thần, tôn trọng, bù đắp cho nhau, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, sát cánh cùng nhau tới già để thực hiện lời hứa của mình.