Ở thôn 3 Thanh Tân (xã Thanh Thủy, Lệ Thủy) 2 ngày nay, không khí bi thương bao trùm gia đình anh Hoàng Văn Đức (SN 1976) và vợ Ngô Thị Thơm (SN 1986). Anh chị vừa mất đi hai đứa con khi trên đường đi trốn lũ.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Theo báo Vietnamnet, khoảng 11h trưa 18/10, cả thôn 3 Thanh Tân ngập sâu hơn 2m, thấy nước vào nhà gần 1m, sợ nước lũ lên nhanh không di chuyển kịp nên anh chị bàn nhau nhờ một người em trai của anh Đức – là chú ruột 2 cháu, dùng đò nhỏ chở 2 con đến nhà ông bà nội để tránh lũ.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Từ nhà đi ra khoảng 300-400m thì bất ngờ gặp sóng to, gió mưa mạnh, chiếc thuyền nhỏ chòng chành rồi lật úp khiến cả 2 cháu rơi xuống dòng nước lũ.

“Nghe tiếng kêu cứu, tôi ở cách đó gần 500m lao ra ngay và cùng một vài người dân lập tức lặn xuống mong cứu được các cháu nhưng nước ngập sâu quá. Phải 30 phút sau mới tìm ra thì các cháu đã tử vong, cách nơi bị nạn khoảng 10m”, anh Hoàng Văn Thành (SN 1982, chú ruột) của các cháu kể lại.

Thi thể các cháu được người dân đưa lên sau đó. Lúc này đâu đâu cũng ngập trắng xóa, có nhà nhưng không thể về. Các cháu được đưa lên nhà ông bà nội để nằm tạm chờ ngày mai táng.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

Vừa nhìn chằm chằm vào dòng nước lũ đục ngầu phía dưới hai quan tài con đang nằm, anh Hoàng Văn Đức khóc không thành tiếng. Anh không ngờ, chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, vợ chồng anh lại mất đi cả 2 đứa con.

Còn chị Ngô Thị Thơm (SN 1986, mẹ hai cháu) ngất lên ngất xuống. Cứ tỉnh lúc nào chị lại kêu gào gọi tên hai con trong vô vọng.

Anh chị đều làm nông, cuộc sống nghèo khó. Sinh được hai đứa con trai, các cháu đều ngoan và biết nghe lời cha mẹ. Nhưng rồi, một ngày tai họa giáng xuống, khiến anh chị mất cả hai đứa con.

Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet.

“Nhà các cháu lúc đó ngập rồi nên gia đình đưa đến nhà ông bà nội cách đó khoảng gần 1km. Chừng này tuổi nhưng tôi chưa chứng kiến cảnh tượng nào tang thương đến thế.

Hai cháu được đặt trên giường, 4 chân giường đều phải kê gạch, nước lên đến đâu lại kê cao thêm đến đấy. Hiện tại nước tại nhà ông bà cũng ngập gần 1m rồi”, anh Thành kể thêm.

Chưa lúc nào cả thôn 3 Thanh Tân buồn đến thế, hai cháu còn quá nhỏ, thương các cháu, thương anh Đức, chị Thơm mất mát quá lớn, người dân lội nước bì bõm đến chia buồn cùng gia đình.

Theo Dân Việt, hai con trai anh Đức thiệt mạng, một cháu học lớp 2, một cháu học lớp 5.

“Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã đến động viên gia đình, chờ nước rút rồi mai táng theo phong tục địa phương. Hiện toàn xã Thanh Thuỷ nước ngập trắng”- ông Trần Trung Kiên – Chủ tịch UBND xã Thanh Thuỷ nói.

Báo VietNamNet đứng ra làm cầu nối nhận ủng hộ của bạn đọc, trực tiếp trao tặng đến những hộ dân bị thiệt hại do lũ, khắc phục khó khăn. Những tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ gia đình các cháu, xin liên hệ với Vietnamnet qua bài viết sau: Ám ảnh 2 chiếc quan tài con trẻ trong ngôi nhà ngập lũ ở Quảng Bình