Giới truyền thông phương Tây đưa tin, 2 nghệ sĩ Việt Nam gồm một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng, bị tố cáo là cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi người Anh tại đảo Majorca, Tây Ban Nha.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ hai người đàn ông Việt Nam, một người 37 tuổi và một người 42 tuổi tại đảo Majorca. Hiện chưa rõ danh tính của hai người này, nhưng trang Daily Record cho biết đó là “diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng người Việt Nam”.

Thiếu nữ người Anh đã ra làm chứng trước tòa và đã rời khỏi đảo Majorca vào ngày 28/6.

Theo lời khai của cô gái, cô gặp hai người đàn ông Việt Nam tại một nhà hàng ở Majorca vào tối 24/6. Ba người nói chuyện và ra bãi biển. Họ bắt đầu thân mật, sau đó đi đến khách sạn mà một trong hai nghệ sĩ thuê. Tại đây, hai nghệ sĩ bắt cô phải làm tình, sau đó họ bắt cô đi tắm để xóa dấu vết.

Cô gái đã kể với người dì về vụ việc và báo cảnh sát. Sáng 25/6, cảnh sát địa phương đã tới khách sạn của một trong hai nghệ sĩ. Cô gái trẻ được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Một nguồn tin thân cận với Daily Record cho biết: “Hai công dân Việt Nam đã bị bắt vào đầu giờ sáng thứ Bảy (25/6) và cuộc điều tra đang diễn ra”.

Hai nghệ sĩ Việt Nam đã bị tạm giam và đang được tại ngoại. Họ bị cảnh sát tịch thu hộ chiếu và bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi vụ việc chưa được giải quyết.

Hai nghệ sĩ đã từ chối trả lời các câu hỏi của giới truyền thông khi họ xuất hiện trước tòa. Hiện chưa rõ hai nghệ sĩ Việt Nam tới Tây Ban Nha để làm việc hay du lịch.