Tê giác mang thai mắc kẹt dưới hồ nước bị 3 con sư tử quây lại tấn công và diễn biến sau đó mới bất ngờ hơn nữa.

Tê giác mang thai đi uống nước ở một cái hố trong sa mạc thì bị mắc kẹt lại dưới bùn. Thật không may, nó đã rơi vào tầm ngắm của ba con sư tử háu đói.

tê giác 2
Tê giác mang thai bị 3 con sư tử quây vào tấn công (ảnh chụp màn hình video).

Bằng bản năng sinh tồn, tê giác đã thoát khỏi lớp bùn dưới hồ nước và chuẩn bị lên bờ, nhân cơ hội đó 3 con sư tử đã lao ra tấn công, chúng cắn vào lưng để khống chế con mồi nhưng đã bị tê giác dễ dàng phản công lại.

tê giác 1
Tê giác phản công lại 3 con sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Mặc dù đang mang thai nhưng con tê giác vẫn dễ dàng đáp trả lại 3 con sư tử. Cuối cùng bầy sư tử phải ngậm ngùi rời đi trong tiếc nuối.

tê giác 3
3 con sư tử phải rời đi trong tiếc nuối (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Một số vai trò thú vị của tê giác

Mặc dù tê giác là một loài ăn lá, cây cỏ, nhưng chúng có rất nhiều vai trò thú vị, theo báo Thanh Niên.

  • Thức ăn của tê giác là cỏ, cây lá và một số trái cây chín rụng (tê giác không bao giờ ăn trái còn dính trên cây). Khi di chuyển từ khu vực có thú ăn cỏ sang khu vực có thú ăn thịt, phân của nó sẽ phát tán các hạt hoặc mầm cây cỏ khiến cho thảm thực vật được cân bằng.
  • Vai trò quan trọng thứ hai là cân bằng các loài thú ăn cỏ và thú ăn thịt, chống việc thú ăn cỏ bị thú ăn thịt lạm sát. Vùng nào có tê giác, sư tử, hổ, báo không làm loạn được. 
  • Vai trò quan trọng thứ ba của tê giác là chống cháy rừng, nó phát hiện đám cháy rất nhanh và chỗ nào có lửa là tê giác xông đến dập tắt, bất kể lúc nào.

Có thể bạn quan tâm: