Hiện tại, 39 triệu chiếc khẩu trang N95 được tìm thấy ở một nhà kho cũ của California, Hoa Kỳ quả là kho báu quý giá.

Trong bối cảnh toàn cầu đang lao vào cuộc chiến gian khổ chống lại dịch COVID-19, nhiều quốc gia trở nên tuyệt vọng vì mức độ lây lan quá nhanh của dịch bệnh. Khoa học đã chứng minh đeo khẩu trang là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa và giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Cũng vì vậy, khẩu trang trở thành một món hàng đắt giá, thậm chí là khan hiếm trên thị trường nhiều nước, thậm chí nhiều người dân trên thế giới không thể mua được một chiếc khẩu trang để bảo vệ bản thân.

Tuy nhiên ở đâu đó trên thế giới vẫn có những điều kỳ diệu xảy ra. Gần đây, một nhà kho ở California, khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19 ở Hoa Kỳ đã phát hiện 39 triệu khẩu trang N95 và 514 khẩu trang kiểu cũ. Số lượng khẩu trang vượt xa 12 triệu khẩu trang N95 hiện đang được chính phủ dự trữ.

Theo báo Business Insider đưa tin, đại diện của SEIU United Health Workers West mới đây cho biết, họ đã tìm thấy 39 triệu khẩu trang N95 và 514 khẩu trang kiểu cũ trong một nhà kho ở California, và sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để xử lý doanh số.

Dự kiến, mỗi cặp mặt nạ N95 sẽ được bán cho đơn vị y tế có nhu cầu ở mức giá $5. Liên đoàn nhấn mạnh rằng, những giao dịch này là những giao dịch phi lợi nhuận và họ sẽ không kiếm bất cứ đồng tiền lời nào từ việc này.

Trước sự việc này, những người dùng mạng không khỏi ngạc nhiên bình luận: “Đào được kho báu là có thật”.

“Kho hàng của nước Mỹ thật tuyệt vời”.

“Trong nhà kho tìm thấy kho báu, tất cả những chuyện này đều có thật”.

“Kho hàng ở Mỹ cũng có thể tìm ra những đồ vật có lợi ích to lớn, nhiều người cho rằng nó không còn giá trị nhưng trên thực tế, giá trị của nó nhiều không kể hết”.

“Trước đây khẩu trang không quá đắt tiền, nhưng bây giờ nó thực sự là kho báu”.

“Còn có giá trị hơn đào được dầu mỏ.”

Nguồn: secretchina