Vào khoảng 16 giờ ngày 10/9, khoa Cấp cứu tiếp nhận 26 bé từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp) trong tình trạng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, những trường hợp này nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói và đau bụng. Trong đó có 6 trường hợp bị mất nước nặng, phải truyền dịch; 1 trường hợp trụy mạch; các trường hợp còn lại sức khỏe tạm ổn, theo báo Tuổi Trẻ.

1931-nhieyyu-trey-em-oyy-chuya-kyy-quang-2-phayi-cayyp-cuyyunghi-biy-ngoyy-yoyyc-thuyyc-phayym
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

“Qua quá trình điều trị tại bệnh viện, đến 22 giờ ngày 10/9, có 20 bé sức khỏe ổn định đã được bác sĩ cho xuất viện, 6 em còn lại vì tình trạng nặng hơn nên phải được theo dõi và điều trị. Các bé cần phải theo dõi trong 24 giờ, nếu ổn thì sẽ cho xuất viện,” bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết.

Qua khai thác thông tin được biết, khoảng 11h trưa cùng ngày, có khoảng 50 trẻ em trong chùa đã ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho trứng nấu từ hôm trước, được đun nóng lại.

Khoảng 4 tiếng sau ăn, nhiều trẻ xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Đến 16h cùng ngày, các bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu bằng xe riêng.