Một cuộc thăm dò quốc gia mới đây cho biết, phần lớn người Mỹ đều lo lắng về ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tại Hoa Kỳ.

The Epoch Times đưa tin, thông tin này được thể hiện trong kết quả khảo sát của Hội nghị hành động các bang (Convention of States Action-COSA) và tập đoàn Trafalgar Group (một công ty khảo sát).

Cụ thể, 81% người Mỹ được hỏi cho biết họ “lo ngại”, “phần nào lo ngại” hoặc “rất lo ngại” về ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với chính phủ, giới truyền thông và văn hóa Mỹ.

Mặc dù Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đều lo lắng về ảnh hưởng của Trung Quốc; nhưng nhìn chung Đảng Cộng hòa tỏ ra lo lắng hơn về vấn đề này.

Hơn 90% cử tri Đảng Cộng hòa cho biết họ lo ngại; và 71% nói rằng họ rất lo ngại về ảnh hưởng của Trung Quốc. Trong khi đó, kết quả “lo ngại” và “rất lo ngại” trong các cử tri Đảng Dân chủ lần lượt là 71% và 39%. Lượng cử tri độc lập cho biết họ lo ngại là gần 80%.

Chính quyền Biden phải chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc

Ông Mark Meckler, chủ tịch COSA, cho biết kết quả khảo sát không khiến ông ngạc nhiên. Giới chính trị gia từ các đảng đều có cùng mối quan ngại như ông gần như mỗi ngày.

“Mọi người hiểu rằng có một mối đe dọa hiện hữu và xấu xa đối với thế giới do ĐCSTQ đặt ra”, ông Meckler nói với The Epoch Times.

Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Đảng Cộng hòa, bang Tennessee), cho biết ĐCSTQ “quyết tâm làm suy yếu lợi ích của Hoa Kỳ thông qua một trận chiến gây ảnh hưởng xấu”.

Bà Blackburn là người từng đưa ra nhiều dự luật khác nhau nhằm chống lại sự xâm nhập của Bắc Kinh vào các thể chế của Hoa Kỳ.

“Trong khi người dân Mỹ đã hiểu ra, đã đến lúc chính quyền Biden phải làm theo và đứng lên chống lại [lãnh đạo Trung Quốc] Tập Cận Bình”, bà Blackburn cho biết trong một email gửi The Epoch Times.