Một số phụ huynh phân tích: Bé đã học lớp 5, nếu giờ còn chưa nhớ được các nội dung này thì đến khi lên cấp trung học sẽ rất khó theo kịp các bạn.

Mới đây trong một hội nhóm trên Facebook, một phụ huynh có tên B.T đã chia sẻ ảnh chụp bài tập Tiếng Anh của con kèm theo dòng chia sẻ: “Con em năm nay học lớp 5. Mấy hôm về cứ lúi cúi viết gì đó như giấu giếm. Em hỏi chuyện, con nói: ‘Cô bắt viết rồi học thuộc lòng các thì Tiếng Anh (hơn 3 trang). Con học không thuộc được nên bị cô phạt chép 10 lần. Con không chép nổi thì cô phạt tăng 20 lần’. Cô ghi nhận xét là ‘lại không thuộc bài’ và nói con trai em về bảo mẹ ký vào”.

Chia sẻ của chị B.T.

Chị B.T bày tỏ thắc mắc: “Anh văn cấp tiểu học bây giờ bắt học kiểu này sao ạ? Vì ngày xưa học cấp 3 em vẫn chưa thuộc hết, nhớ hết các thì này”.

Cứ ngỡ sẽ được các bậc phụ huynh khác đồng tình nhưng ai ngờ bà mẹ này lại nhận phải cơn mưa trái chiều. Dù một số ý kiến không ủng hộ việc cô giáo bắt học sinh chép phạt nhưng hầu hết đều tán thành vì cho rằng: Cô giáo đang quan tâm và muốn học trò cải thiện thành tích học tập. Một số phụ huynh phân tích: Bé đã học lớp 5, nếu giờ còn chưa nhớ được các thì trong tiếng Anh thì đến khi lên cấp trung học sẽ rất khó theo kịp các bạn. Bên cạnh đó, có những thứ buộc phải học thuộc lòng như công thức thì khi học mới có thể áp dụng nhuần nhuyễn.

Rất nhiều phụ huynh sau đó khuyên chị B.T nên xóa bài đăng này bởi cô giáo không có lỗi. “Muốn con học giỏi mà lại không chịu để cho cô rèn luyện, dạy dỗ. Thật không biết các vị phụ huynh bây giờ muốn gì nữa”, nick Facebook A.N bày tỏ.