Mới đây, trên MXH chia sẻ hình ảnh một anh shipper suy sụp giữa đường bên cạnh chiếc xe của mình đã khiến nhiều người chú ý.

Báo VietNamNet đăng tải, một nam xe ôm công nghệ đã ngồi khóc giữa đường khi biết bản thân bị lừa. Người chứng kiến câu chuyện cho hay: “Xe ôm công nghệ khóc vì bị lừa khi ship tai nghe trị giá 1,5 triệu đồng. Gần Tết mấy anh xe ôm công nghệ shipper, cần cẩn thận ạ. Trưa nay, đi gặp anh này bị lừa ứng cod 1,5 triệu đồng cho một cái tai nghe, nhưng mang đến giao thì phát hiện bên trong lại là pin con thỏ.

Người nhận không nhận, anh khóc mếu máo như đứa trẻ khi gọi bên gửi đã thuê bao. Số tiền này có thể với người khác không nhiều nhưng lại rất lớn với những con người mưu sinh bằng nghề này, nguy hiểm nhiều rủi ro…”.

Kèm theo đó là ảnh người lái xe ôm công nghệ ngồi khóc giữa đường. Xung quanh, có rất nhiều người dân đồng cảm, chạy tới hỏi thăm tình hình.

Chỉ sau 2 giờ đăng tải, có hơn 32.000 lượt bày tỏ cảm xúc, gần 3.000 lượt bình luận của cư dân mạng về câu chuyện bị lừa tai nghe giả của anh shippe
Chỉ sau 2 giờ đăng tải, có hơn 32.000 lượt bày tỏ cảm xúc, gần 3.000 lượt bình luận của cư dân mạng về câu chuyện bị lừa tai nghe giả của anh shipper (ảnh chụp màn hình Facebook).

Chia sẻ thêm trên báo Pháp luật và bạn đọc, anh Đ.C – nam shipper trong câu chuyện nói trên cho biết, “Tôi bị khách lừa đơn COD ngày 22/12. Sau khi phát hiện bị lừa tai nghe giả, tôi có quay lại địa chỉ nhận hàng mấy lần nhưng không gặp được đối tượng lừa đảo. Tìm đến tận nhà để hỏi thì đó là nhà của một hộ dân khác. Đối tượng lừa đảo giả vờ vào nhà đó hỏi đường rồi bước trong nhà bước ra nhằm mục đích đánh lừa shipper. Khi chạy lên nhà lúc nhận hàng để hỏi lại thì cô chủ nhà nói không hề quen biết người kia, chỉ là người hỏi đường.

Người ta cố tình lừa mình thì không thể lấy lại được. Năm 2018, tôi cũng từng bị lừa một lần, nhưng lần đó bị lừa khi nhận hàng ngoài đường, còn lần này lại là nhận tại nhà”.

Anh C. cũng cho biết, số tiền anh đã ứng trước khi nhận tai nghe đi giao hàng là 1,5 triệu đồng. Khi đến địa chỉ giao hàng thì vẫn có người xuống nhận, nhưng khi kiểm hàng phát hiện là tai nghe giả nên người ta cũng từ chối lấy. Lúc này, anh C. mới biết bản thân đã bị lừa nên cảm thấy buồn và hụt hẫng, chỉ biết ngồi thụp xuống đó chứ không biết phải làm sao.

Theo anh C. số tiền ứng đó là anh vay mượn của bạn bè mới đủ: “Tiền đó là vay mượn của bạn mới đủ nên khi bị lừa đảo tôi khá buồn. Mấy hôm đó trời thì rét, người ta chăn ấm đệm êm trong nhà, bản thân thì cứ 5h – 5h30 sáng đã lếch thếch ra đường kiếm cuốc xe.

Nhiều lúc tôi nghĩ hụt hẫng vì số tiền mất không quá lớn nhưng đó là mồ hôi nước mắt, là sự cố gắng của mình mà người ta nỡ lòng chiếm đoạt. Tôi phải chạy xe 5 – 6 ngày mới đủ bù lại số tiền đã bị lừa đó. Nghĩ cũng tủi lắm”.