Dưới đây là các tin thế giới nổi bật sáng thứ Hai ngày 28/12/2020:

Ấn Độ đăng hình ảnh tập trận chung với Việt Nam ở Biển Đông

Tài khoản Twitter của Hải quân Ấn Độ hôm 27/12 đã công bố các bức ảnh về cuộc tập trận chung với Việt Nam ở Biển Đông hôm 26/12.

Cuộc tập trận diễn gia khi Trung Quốc đang mở rộng hiện diện quân sự ở Biển Đông bất chấp những chỉ trích toàn cầu ngày càng gia tăng.

Trump tổ chức mít tinh lớn ở Georgia và Washington DC

Tổng thống Trump thông báo ông sẽ tới Georgia vào tối 4/1/2021 để tổ chức một cuộc mít tinh lớn. Ông cũng hẹn gặp những người ủng hộ vào ngày 6/1 tại thủ đô Washington. 6/1 là ngày Nghị viện đếm các lá phiếu đại cử tri.

Nghi phạm thực hiện vụ nổ Nashiville đã tử vong

Theo AP, giới chức Mỹ cho biết nghi phạm thực hiện vụ nổ ở Nashiville vào ngày Giáng sinh là  Anthony Quinn Warner, 63 tuổi. Đây cũng chính là người đã tử vong trong vụ nổ.

Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm. Video giám sát cho thấy trước khi vụ nổ xảy ra, đã có âm thanh cảnh báo mọi người tránh xa khỏi khu vực vụ nổ .

Anh – Thổ sắp ký thỏa thuận thương mại

Anh Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ký kết một thỏa thuận thương mại vào ngày 29/12, theo thông báo của Bộ Thương mại Anh. Reuters đưa tin, hai nước sẽ ký kết thỏa thuận tương tự với các điều khoản thương mại hiện có. Nhưng Bộ trưởng thương mại Anh hy vọng hai bên sẽ sớm đi đến một thỏa thuận khác do hai bên soạn thảo trong tương lai gần.

Na Uy phát hiện 2 người từ Anh Quốc có mang biến thể COVID-19

Các nhân viên y tế Na Uy đã phát hiện 2 người có mang biến thể virus corona nhập cảnh từ Anh Quốc. Trước đó, Na Uy đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại từ Anh Quốc do lo ngại về biến thể COVID-19.