Người bác sĩ quen thuộc trong các chương trình tư vấn sức khỏe cho người dân đã ra đi ở tuổi 70 sau thời gian điều trị COVID-19.

Báo Tuổi trẻ đưa tin bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã qua đời vào tối ngày 14/11 tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức, sau một thời gian chống chọi với COVID-19.

Trước đó, ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mắc Covid-19. Bệnh diễn biến nặng khiến ông bị bị suy đa cơ quan, tổn thương gan, thận, đường huyết tăng rất cao và suy hô hấp, phải đặt nội khí quản.

Được biết ngoài mắc COVID-19, bác sĩ Hoàng còn mang một số bệnh nền khác như tiểu đường, đột quỵ, trụy tim. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh tình của ông trở nặng. 

Theo báo Tiền Phong, hiện gia đình đang phối hợp với các bên liên quan, tổ chức hậu sự, thi thể ông dự kiến sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng được biết đến là một chuyên gia tư vấn sức khỏe nổi tiếng, được nhiều người yêu mến bởi tâm huyết truyền thụ kiến thức y khoa mang tính phổ quát cho công chúng, với mục tiêu mang đến các giải pháp bảo vệ sức khỏe trên cơ sở kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để “làm sao ít gặp thầy thuốc nhất”.

Ông đã mang đến cho cộng đồng thông điệp “phòng bệnh bao giờ cũng an toàn, hiệu quả và ít tốn kém hơn chữa bệnh; phòng bệnh mà không cần dùng thuốc thì tốt hơn phải trông cậy vào thuốc”. Theo ông, người thầy thuốc tốt nhất của mỗi người luôn là chính mình.

Cách đây 20 năm, cố bác sĩ đã là người tiên phong tham gia các chương trình về sức khỏe trên sóng phát thanh, truyền hình như “Y khoa vui vẻ”; “Thầy thuốc của nông dân”; “Mỗi ngày một lời khuyên”; “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh”… Ông đã trở thành chỗ dựa cho không ít bệnh nhân và nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Vị bác sĩ tài năng cũng thường xuyên cộng tác với các báo qua những bài viết gần gũi, dí dỏm và bổ ích để đưa kiến thức y khoa vào cuộc sống của mọi người. Ông từng xuất bản tập sách có tên “Y học, ai đọc cũng hiểu” với hơn 30 tác phẩm có giá trị ứng dụng.