Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết 1,5 tỷ đồng, mức cao nhất theo quy định, đồng thời đình chỉ giao dịch trong thời hạn 5 tháng.

Ngày 18/1, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết do bán cổ phiếu nhưng chậm công bố thông tin, theo Thanh niên.

Ngoài ra, ông Quyết bị SSC đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong thời hạn 5 tháng.

Vào chiều 10/1, ông Quyết bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC (tương ứng 748 tỷ đồng mệnh giá cổ phiếu FLC) nhưng không công bố thông tin trước đó. 

Ngày 11/1, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) ra thông báo huỷ bỏ giao dịch này. Đến 12/1, nhiều nhà đầu tư được hoàn lại tiền đã mua.

Theo VnExpress, kể từ khi xảy ra sự việc, nhà đầu tư liên tục bán tháo FLC và các cổ phiếu liên quan đến ông Quyết như ROS, AMD, KLF, HAI. Các mã này đã có chuỗi giảm sâu 7 phiên liên tiếp và liên tục rơi vào tình trạng không có bên mua.

Được biết, đây là lần thứ hai Chủ tịch FLC nhận án phạt từ SSC. Trước đó vào tháng 11/2017, ông Quyết cũng bán 57 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo và bị phạt 65 triệu đồng.