Chiều tối 8/12, Lê Tấn Thành – kẻ đánh liên tiếp một nữ sinh sau khi va chạm giao thông ở Bình Dương, đã bị công an bắt khẩn cấp.

Trước đó, Thành bị công an triệu tập hình sự để lấy lời khai về việc liên tiếp đánh, đá một nữ sinh trên đường Bùi Ngọc Thu (phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Thành khai trước lúc xảy ra tai nạn, anh ta ăn nhậu với bạn bè nên không kiểm soát được bản thân. Gã thanh niên này dùng chân đá 2 cái vào mặt nữ sinh và dùng gậy ba khúc đánh vào đầu nạn nhân.

Người thân của nữ sinh cho biết nạn nhân bị Thành cầm gậy ba khúc đánh, phải khâu hơn 10 mũi. Phần mặt của nữ sinh cũng bị chấn thương.

Theo báo Người Lao Động, Thành ngụ phường Tương Bình Hiệp, làm nghề lái xe ba gác. Anh ta từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

Luật sư: nữ sinh thương tích dưới 11%, Thành vẫn bị khởi tố

Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nói với VTC News, hành động của Lê Tấn Thành đã xâm hại nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể đoạt tính mạng của nạn nhân.

Ông Cường phân tích quy trình của nhà chức trách là lấy các lời khai của nạn nhân, nhân chứng; cho nạn nhân thăm khám điều trị và trưng cầu giám định thương tích.

“Trường hợp có kết quả thương tích, dù dưới 11%, cơ quan điều tra vẫn sẽ khởi tố hình sự đối tượng này về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là có tính chất côn đồ”, luật sư Cường nói.

Cũng theo luật sư, vụ việc này là điểm nóng trong dư luận, nên cơ quan điều tra sẽ sớm làm rõ vụ việc, sớm khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trường hợp thương tích của nạn nhân dưới 11%, hành vi được xác định là có tính chất côn đồ, sử dụng hung khí nguy hiểm… thì Thành sẽ phải đối mặt với hình phạt đến 3 năm tù. Trường hợp thương tích từ 11% đến dưới 30%, mức hình phạt là 2-6 năm tù.