Chiều 16/4, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 cán bộ cấp Sở để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cụ thể, các bị can gồm: Phạm Văn Hiệp (36 tuổi) – Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình; Vũ Gia Thành (43 tuổi) – đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Hà Văn Dũng (46 tuổi) – nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Thái Bình và Trịnh Minh Thúy (50 tuổi) – Trưởng phòng Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình.

Nguồn tin của báo Thanh Niên cho biết, những cán bộ trên có liên quan đến hoạt động đấu giá đất, tiếp tay để giúp Đường “Nhuệ” trúng đấu giá trong một số dự án trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Trước đó, theo báo Tổ Quốc, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt Nguyễn Xuân Đường (SN 1971) và vợ là Nguyễn Thị Dương (SN 1980) đều trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình để điều tra.

Vợ chồng ‘Đường Nhuệ’ là chủ Công ty TNHH Đường Dương, hoạt động kinh doanh bất động sản bắt đầu từ năm 2015, chủ yếu là đấu giá đất sau đó bán lại kiếm lời.

Một lãnh đạo xã Bình Nguyên (Kiến Xương) cho biết, cuối năm 2019, Nguyễn Thị Dương đấu trúng 5 mảnh đất có tổng diện tích 500 m2 với giá hơn 5 triệu đồng mỗi m2. Sau đó, số đất trên đã được chuyển nhượng cho người khác với giá cao hơn.

Hồi tháng 3 vừa qua, vợ chồng ‘Đường Nhuệ’ cũng đã tham gia đấu thầu 46 lô đất ở huyện Kiến Xương, công ty Đường Dương trúng hơn một nửa số đất trên. 

Trước khi bị bắt, chủ doanh nghiệp trên được cho là đang rao bán gần 130 lô có vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố Thái Bình.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.