“Chắc kiếp trước là khỉ, kiếp này bắt là dê”, một cư dân mạng để lại bình luận sau khi xem khoảnh khắc bầy dê đứng trên cây như chim.

Nhiều du khách đến đây chứng kiến khoảnh khắc hiếm thấy này đã chụp ảnh để lưu giữ kỷ niệm.

Rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng bầy dê và chụp hình kỷ niệm (ảnh cắt từ video).

Một cư dân mạng để lại bình luận cụ thể: “Vùng đất tây nam Maroc, khô cằn, thực vật khan hiếm, duy chỉ có cây argan tạo ra loại trái cây đặc biệt hấp dẫn loài dê.

Cấu tạo bàn chân của loài dê núi leo trèo này rất đặc biệt. Mỗi bàn chia làm đôi, có hai ngón có thể duỗi cụp, để bám chặt vào cành. Bộ phận huyền đề vững chắc giống như một đòn bẩy, giúp dê dễ dàng trèo trên sườn núi hoặc nhánh cây.

Argan là loại cây to, tán rộng, nhiều cành, cao từ 8m đến 10m, có thể sống 150 đến 200 tuổi. Dầu argan vô cùng hữu ích chiết suất từ hạt. Tuy nhiên hạt cây không thu hoạch bằng cách thông thường mà nhờ dê trèo lên cây ăn quả. Sau đó, chúng nhả phân, người dân địa phương thu thập phân để chiết xuất thành tinh dầu”.

Video ghi lại sự việc:

Xem thêm video: Dê con leo lên cây dừa

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một con dê trắng đang bám trên thân dừa cao chót vót. Không biết lý do dê trắng leo lên cao như thế để làm gì: Hóng mát, quan sát, hay tìm kiếm thứ gì đó?

Video ghi lại sự việc:

Có thể bạn quan tâm: