Mảng tường của căn nhà ở Quảng Trị đổ sập xuống đè lên 2 mẹ con, mẹ cháu bị thương, còn cháu không qua khỏi. Trong khi đó, gió to, nước lên nhanh đang khiến các đoàn cứu hộ, cứu trợ gặp khó khăn.

Ngày 17/10, ông Lê Quang Thuận – Phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cho biết một vụ sập tường nhà vừa xảy ra trên địa bàn làm một bé gái 10 tháng tuổi tử vong. Mẹ cháu bé cũng bị thương nặng, đang điều trị tại bệnh viện, theo Tuổi Trẻ.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, cháu bé thiệt mạng là Hồ Thị T. (10 tháng tuổi, trú thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa). Thời điểm trên, cháu đang ở cùng mẹ trong nhà thì mảng tường nhà đổ sập xuống.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Nguyên nhân được xác định là do mưa lớn khiến đất trên đồi sạt lở, tràn xuống làm nhà bị sập.

Nhận tin báo, chính quyền, người dân địa phương đã đến đào bới, đưa thi thể cháu T. ra khỏi đống đổ nát.

Được biết, đến thời điểm này, lũ lụt đã khiến 17 người dân Quảng Trị bị chết, 2 người mất tích, 11 người bị thương.

Cũng trong ngày 17/10, nước sông Ô Lâu dâng lên rất nhanh và chảy xiết cộng với gió lớn liên tục khiến các đội cứu nạn và cứu trợ lương thực cho người dân vùng lũ ở Quảng Trị gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng, gió quá lớn khiến canô cứu hộ không thể tiếp cận người dân gặp nạn. “Sáng nay có trường hợp một người dân bị gãy chân cần cấp cứu. Chúng tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội thuyền hơi cứu hộ đang ở Huế ra hỗ trợ”, vị này nói.

Anh Trịnh Quốc Hưng – thành viên Đoàn cứu trợ PVC xuồng hơi Hà Nội vào cứu trợ cứu hộ cho miền Trung, cho biết gió lớn cùng mưa to, nước xiết nên đội cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

“Trưởng đoàn đang cùng một số anh em đưa xuồng hơi vào trong xã Hải Thành cứu người bị nạn. Mấy hôm nay đoàn cứu trợ, cứu hộ ở đây nhưng nay gió lớn rất khó khăn và nguy hiểm” – anh Hưng nói.

Mưa lớn, gió giật liên tục khiến các đội nhóm thiện nguyện về cứu trợ cho Quảng Trị gặp rất nhiều khó khăn. Sư cô Chơn Ân, chùa Phước Mỹ (Quảng Trị) cho biết cô và nhóm thiện nguyện đã nấu cơm, chuyển nước và lương thực cho người dân mấy hôm nay. Tuy nhiên nước lũ lên cô lập nhiều con đường vào các xã, nhóm phải đứng chờ rất lâu để đưa lương thực vào xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng.