Được công bố khỏi bệnh sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính, bệnh nhân 22 (quốc tịch Anh) lên đường về nước vào ngày 11/4. Tuy nhiên, kết quả mẫu bệnh phẩm lấy tại sân bay Tân Sơn Nhất của bệnh nhân lại cho kết quả dương tính.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thành Phong –  Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tại cuộc họp giao ban trực tuyến với Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều 13/4. 

Cụ thể, bệnh nhân Covid-19 số 22 được điều trị tại Đà Nẵng từ ngày 8 đến ngày 27/3. Sau khi điều trị có kết quả âm tính, ngày 10/4, người đàn ông quốc tịch Anh đi máy bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM để xuất cảnh ngày 11/4. 

Trong khi chờ về nước, người này nghỉ tại một khách sạn trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối 12/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM xác định mẫu xét nghiệm của người này dương tính, tuy nhiên bệnh nhân này đã trở về Anh.

Đến sáng 13/4, các cơ quan chức năng đã khử khuẩn khách sạn, 14 người tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tập trung, 3 nhân viên phục vụ được cách ly tại khách sạn và 31 khách lưu trú tại đây cũng được giám sát, cách ly. 

Đồng thời, thông báo với Hãng hàng không Vietnam Airlines để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp ngồi gần người bệnh nhân.

Nói thêm về ca bệnh, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm cho biết: “Hiện, Bộ Y tế chưa công bố chính thức, song thành phố không giấu mà phải thông tin để xử lý các trường hợp liên quan. Trong 14 người tiếp xúc gần có ca nào dương tính là rất mệt, kéo theo rất nhiều người khác”.

Tính đến sáng nay 14/4, cả nước hiện đã có 265 trường hợp được ghi nhận dương tính với Covid-19, trong đó 146 người được công bố khỏi bệnh. Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với Covid-19 là 22 ca; Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính là 15 ca.