Một êkíp của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM lên đường trong đêm chi viện Bình Thuận chống COVID-19. Đến rạng sáng 12/3, ekip đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Theo Tuổi Trẻ, lúc 20h30 ngày 11/3, nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – thứ trưởng Bộ Y tế – phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và PGS TS Lương Ngọc Khuê – phó trưởng tiểu ban điều trị, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến Bình Thuận để hỗ trợ y tế. Tỉnh Bình Thuận đã có 4 ca nhiễm nCoV.

Ekip có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận gần 1h ngày 12/3, bao gồm ThS.BS Võ Ngọc Anh Thơ – phó trưởng khoa bệnh nhiệt đới, TS.BS Phùng Mạnh Thắng, BS Nguyễn Trọng Phương – phó ca thường trực khoa cấp cứu… đã trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn.

Tờ Zing thông tin, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đang tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại điạ phương.

Theo dự kiến, các y bác sĩ chỉ quay về Bệnh viện Chợ Rẫy khi công việc tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận hoàn tất.