Ngày 4/4, CEO Elon Musk của Tesla cho biết ông đang nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter, qua đó giúp ông có trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này, theo Reuters.

Thông tin mới được công bố từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho thấy Elon Musk vừa thu mua 73,5 triệu cổ phiếu của Twitter, có tổng giá trị gần 3 tỷ USD. Với số cổ phiếu Twitter đang nắm giữ, Elon Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của nền tảng mạng xã hội này.

Sau khi thông tin trên được công bố, giá cổ phiếu Twitter đã tăng phi mã trong phiên giao dịch ngày 4/4. Theo đó, 1 cổ phiếu của công ty này đã tăng 27%, từ $39,31 lên $49,97. Đây là phiên tăng trưởng lớn nhất từng được ghi nhận của Twitter trong nhiều năm trở lại đây.

Động thái trên được ông Elon Musk đưa ra sau khi ông đăng trên trang Twitter cá nhân rằng mình đang “suy nghĩ nghiêm túc” về việc lập ra một nền tảng mạng xã hội mới.

Cách đây không lâu, vị CEO này đã lên tiếng chỉ trích Twitter việc không thể xây dựng một môi trường cho phép người dùng tự do ngôn luận. Ông Musk hiện có trên 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia mạng xã hội này hồi năm 2009 và sử dụng nền tảng này để đưa ra các thông báo.

Có lẽ với tham vọng và tiềm lực tài chính không thể đo đếm của Musk, ngày Twitter về tay ông chỉ còn vấn đề thời gian.

Theo danh sách tỷ phú dựa trên thời gian thực của tạp chí Forbes, giá trị tài sản ròng của CEO Elon Musk của hãng Tesla và SpaceX đã đạt mốc kỷ lục 267,3 tỷ USD vào hôm 24/3. Ông Musk được dự đoán trở thành người đầu tiên tích lũy tài sản ròng 1 nghìn tỷ USD vào năm 2024, theo phân tích xu hướng tăng trưởng trung bình hàng năm của Tipalti Approve.

Hồi cuối tháng 2, Elon Musk hỗ trợ Ukraine kết nối Internet vệ tinh bằng cách kích hoạt dịch vụ Starlink và gửi thêm thiết bị thu tín hiệu đến nước này trong bối cảnh Kyiv đang bị Nga tấn công.