Lòng trung thành của những chú chó luôn khiến cho chúng ta phải ngạc nhiên; thế nhưng, tình cảm yêu thương gắn bó ẩn chứa phía sau lòng trung thành đó của chúng lại thường bị nhiều người lãng quên.

Blue King là tên của chú chó Pit Bull tội nghiệp đã bị chủ bỏ lại ở một trung tâm tiếp nhận chó bị bỏ rơi tại bang California, Mỹ.

chú chó khóc 6
Blue King luôn buồn bã (ảnh chụp màn hình video).

Blue King (hay Blue) đã sống với một gia đình ở California trong khoảng một năm. Khi gia đình này chuyển đi, họ quyết định không đem theo Blue nên đã mang chú chó tội nghiệp đến trung tâm tiếp nhận chó Carson Shelter hồi tháng trước.

chú chó khóc 3
Không hào hứng khi nhân viên mang đồ ăn tới (ảnh chụp màn hình video).

Kể từ khi bị bỏ lại, Blue trở nên buồn bã và không muốn giao tiếp với ai, kể cả những chú chó khác ở trung tâm. Suốt cả ngày nó luôn mang một bộ mặt u sầu và dáng vẻ lặng lẽ. Thậm chí, khi các nhân viên của trung tâm mang thức ăn tới, mặc cho những chú chó khác mừng rỡ vẫy đuôi, chỉ riêng Blue là không buồn để mắt tới.

Dù đã bị chủ cũ bỏ rơi, nhưng dường như Blue không muốn tin vào sự thật đó. Mỗi lần có ai ghé qua trung tâm để nhận nuôi chó, Blue đều hồ hởi chạy ra nhìn xem đó có phải là bóng dáng quen thuộc hay không, để rồi sau đó lại nhận lấy thất vọng và buồn tủi.

chú chó khóc 5
Blue rơi nước mắt khi nhận ra không phải chủ tới đón mình (ảnh chụp màn hình video).

Có nhiều lần các nhân viên của trung tâm nhìn thấy cặp mắt của Blue ướt đẫm ước mắt. Cảm động trước tình cảm của Blue dành cho chủ, họ đã quyết định giúp chú chó đáng thương bằng cách quay lại video và đưa thông tin lên trang Facebook của tổ chức, mong sớm tìm được cho chú một người chủ mới.

chú chó khóc 4
Người phụ nữ tên McKay đã tìm đến tận nơi để xem tình hình của Blue (ảnh chụp màn hình video).

Câu chuyện về chú chó Blue đã nhận được sự quan tâm của hàng triệu người. Và chẳng bao lâu sau khi đoạn video được đăng tải, một người phụ nữ nhân hậu có tên McKay đã tìm đến tận nơi để nhận nuôi chú chó nhỏ.

chú chó khóc
Cô chủ mới McKay và Blue vui vẻ bên nhau (ảnh chụp màn hình video).

Cô McKay chia sẻ: “Khi tôi mới đến trung tâm, Blue vẫn mang dáng vẻ buồn bã và ngại tiếp xúc. Phải mất một tuần để làm quen thì Blue mới bắt đầu biểu lộ sự thân thiện và yêu thích đối với tôi. Sau khi được đón về nhà, Blue đã trở thành một chú chó vui vẻ, thích ngủ, thích được vuốt ve và thích soi gương. Chúng tôi rất vui vì giờ đây Blue đã trở thành một thành viên thực sự của gia đình.”