Hình ảnh khiến những ai lướt qua đều phải cay cay sống mũi, cậu bé ấy dù chẳng giàu sang về vật chất nhưng lòng nhân ái đã chạm tới trái tim mọi người.

Nhắc đến vật nuôi, nhiều người thường bày tỏ tình cảm yêu thương trìu mến với chó mèo, bởi đây là 2 loài vật thân thiết gần gũi với chúng ta nhất. Ai cũng có thể nuôi và chăm sóc chúng như bạn, thậm chí sống không thể thiếu chó mèo, bởi chúng rất thông minh, đáng yêu và biết đáp lại tình cảm của chúng ta. Có rất nhiều câu chuyện cảm động về tình bạn giữa những chú cún với con người được chia sẻ.

Mới đây, một bức ảnh đầy ấm áp về một chú bé nhem nhuốc, sẵn sàng san sẻ bữa ăn ít ỏi của mình cho người bạn 4 chân khiến nhiều người cảm động.

Những tấm hình được chụp vội tại vỉa hè của một rạp chiếu phim ở TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương. Có lẽ gói bánh mì và túi sữa nhỏ là suất ăn tối của em sau một ngày lao động vất vả, nhưng em đã không ăn một mình mà sẵn sàng chia cho chú chó mực bên cạnh.

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc cảm động.

Vừa bế chú chó trên tay để bón sữa, cậu bé cũng uống phần sữa trong túi còn lại, miệng ngậm chặt để gói sữa khỏi rơi. Nhiều người cho biết, đây là một cậu bé ăn xin hàng ngày vẫn qua lại ở khu vực này, có khi người ta thấy cậu đi bán hàng rong để kiếm sống.

Bữa ăn quá ít ỏi, liệu có đủ để 1 đứa trẻ đang tuổi lớn no bụng?

Gương mặt cậu đen nhẻm, đeo chéo vai là chiếc túi, chiếc áo, cái quần hay đôi dép cậu đi đều cũ mèm, bạc màu và xộc xệch rồi, thế nhưng cậu chẳng màng đến. Điểm sáng nhất khoảnh khắc ấy chính là nụ cười và hành động âu yếm của cậu bé dành cho người bạn nhỏ.

Dù bữa ăn có ít ỏi, nhưng cậu bé không quên chia cho chú cún nhỏ.

Chủ nhân bức ảnh, bạn T.Trâm (22 tuổi), Bình Dương chia sẻ: ‘Hôm nay (3/3) mình đi xem phim mới thấy bé đó. Em ấy nhỏ xíu không hà. Ngày ngày cứ đi bán vé số với con cún trông cứ như 2 anh em mà mình thấy thương quá. Bé đi trước còn cún nhỏ lẽo đẽo chạy theo sau. Người ta ít cho tiền nên có thức ăn gì ai cho 2 đứa đều chia sẻ cho nhau như vậy đó’.

Tấm lòng nhân ái và tình yêu thương chân thành của cậu bé ăn xin thực sự chạm tới trái tim giàu cảm xúc của tất cả cả mọi người. Sẽ chẳng ai lướt qua mà không quên dành tặng cho bé một “trái tim” bởi hành động tuy nhỏ bé mà ấm áp vô cùng.

Đừng nói rằng, bạn nhìn tấm hình này mà không nghẹn ngào cảm xúc? Một bức ảnh có sức mạnh hơn vạn lời nói, chúng ta cảm nhận được lòng nhân ái, sự sẻ chia, biết hy sinh, niềm vui từ những điều đơn giản nhất. Tất cả đã gói gọn lại với hai tiếng “yêu thương”.

Chia sẻ của cộng đồng mạng.