Ba cách đổi thẻ ATM sang thẻ chip; Việt Nam vượt 1,2 triệu ca Covid-19; Bộ Y tế lên tiếng về biến chủng mới Omicron… là những thông tin đáng chú ý tối 28/11.

Ba cách đổi thẻ ATM sang thẻ chip

Các ngân hàng thông báo, từ ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ được thay thế bằng thẻ ATM chip. Hiện có 3 cách đổi thẻ phổ biến.

Cách 1: Khách hàng mang chứng minh thư/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực đến các địa điểm giao dịch của ngân hàng và thẻ từ ATM cũ rồi đề nghị chuyển sang thẻ ATM gắn chip.

Cách 2: Khách hàng có thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng số, mobile banking trên điện thoại để thực hiện và nhận thẻ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Các ngân hàng có hỗ trợ chuyển đổi thẻ gắn chip trên app hiện tại: Vietcombank, Techcombank, TP Bank…

Cách 3: Khách có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip tại các cây ATM đa năng, cây LiveBank một cách nhanh chóng (Xem thêm tại Vietnamnet).

Việt Nam vượt 1,2 triệu ca Covid-19

Chiều 28/11, Việt Nam công bố thêm 12.928 ca mắc Covid-19; trong đó,  hơn một nửa (gồm 7.100 ca) là F0 cộng đồng.

Như vậy, đến nay Việt Nam có 1.210.340 ca nhiễm, đứng thứ 37/223 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cùng ngày, cả nước ghi nhận 190 ca tử vong.

Kiểm điểm lãnh đạo vụ hỗ trợ 2.000 đồng

Theo VnExpress, bí thư huyện Phù Ninh (Quảng Nam) nói, để dân chờ cả buổi nhận 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão, chính quyền “không sai” nhưng “tắc trách, phản cảm”.

Xã Tam Vinh cho rằng việc người dân cất công đi nhận hỗ trợ thiệt hại do bão nhưng chỉ nhận vỏn vẹn 2.000 đồng là do người này không theo dõi niêm yết về mức hỗ trợ (ảnh chụp màn hình VTC News).

Bí thư Phù Ninh cho biết, lãnh đạo từ huyện đến xã Tam Vinh – nơi xảy ra việc phát tiền, sẽ bị “kiểm điểm nghiêm túc”.

Bộ Y tế lên tiếng về biến chủng mới Omicron

Trong thông báo tối 28/11, Bộ Y tế cho biết một số điểm:

Một: Biến chủng Omicron có thể lây lan nhanh hơn 500% biến chủng Delta.

Hai: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với biến chủng mới Omicron.

Ba: Đang giám sát các dấu hiệu bất thường tại các ổ dịch.

Bốn: Thực hiện giải trình tự gen các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ các quốc gia khu vực Nam Phi.

Năm: Đề xuất Chính phủ tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đến và đi từ các quốc gia: Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Eswatini, Lesotho, Mozambique và tạm dừng cấp phép nhập cảnh với hành khách đến/đi về từ các quốc gia trên.