Đoạn video ghi lại cảnh một con thằn lằn bị bốn con chó dữ bao vây tấn công và sự phản kháng mạnh mẽ.

Một con thằn lằn đang đối mặt với sự tấn công của bốn con chó tại một vùng nước nông. Mặc dù bị bao vây, con thằn lằn không hề thể hiện dấu hiệu sợ hãi, ngược lại, nó tỏ ra bình tĩnh và sẵn sàng đối đầu với kẻ địch.

bầy chó vây quanh thằn lằn 1
Thằn lằn đang cố gắng đấu với bầy chó dữ (ảnh chụp màn hình video).

Con thằn lằn đã thể hiện sự dũng cảm và khéo léo trong việc tung ra những đòn tấn công dũng mãnh để đối phó với bầy chó áp đảo. Tuy nhiên, do số lượng chó quá nhiều, sau một khoảng thời gian chiến đấu khốc liệt, con thằn lằn cuối cùng cũng bị những con chó cắn lôi lên bờ.

Đoạn video được tài khoản @TheBrutalNature vừa đăng tải một đoạn video gây sốc trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter):

Thằn lằn là một nhóm bò sát có vảy phân bố rộng rãi, với khoảng 3800 loài. Chúng có mặt trên tất cả các lục địa trừ Nam Cực cũng như hầu hết các dãi núi lửa đại dương.

Nhìn chung, thằn lằn có hình dạng đầu nhỏ, thân dài và đuôi dài. Có rất nhiều loài thằn lằn khác nhau, vì vậy chúng thường đa dạng về kích cỡ.

Loài thằn lằn lớn nhất có tên gọi là Rồng Komodo, được tìm thấy ở đảo Komodo, Rinca, Flores, Gili Motang và Padar. Rồng Komodo có chiều dài tối đa là 3 mét và nặng tới 80kg. Loài thằn lằn nhỏ nhất là con tắc kè lùn, chỉ dài khoảng 1,6cm và nặng 120mg.

Có thể bạn quan tâm: